Thắc mắc môn Sinh Tú tài số

Thảo luận trong 'Thi thử năm 2009' bắt đầu bởi peden_a1, 16 Tháng mười hai 2008.

Lượt xem: 2,358

 1. peden_a1

  peden_a1 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Ko có gì tuyệt đối cả, đề thi có sai sót là chuyện bình thường, nhưng mà để làm rõ ràng minh bạch, tránh làm vướn mắc (ko biết đề sai hay cô giáo dạy sai) mình lập ra chủ đề này để chúng ta cùng thắc mắc về TTS môn sinh trong suốt cuộc thi . Mình thấy trong box chưa có những topic để thí sinh thắc mắc nên mạo muội mở topic . Và nên có riêng từng topic cho từng môn để Mod thuận tiện trả lời .Hôm nay vó thời gian làm lại đề và xem đáp án nên mình mở hàng môn sinh trước :

  [​IMG]

  đáp án là "không có đột biến" nhưng cô giáo trên lớp dạy là "giao phối ngẫu nhiên"
  vậy rốt cuộc là cô dạy đúng hay sai và lí giải về đáp án như thế nào ???
   
 2. Theo mình thì là Cô bạn đúng. Cô mình cũng dạy như thế. Có lẽ chương trình này sai rùi. :D
   
 3. harry18

  harry18 Guest

  Mình có ý kiến thế này. Khôg biết đúng không.

  Đề này nói rất rõ là điều kiện quan trọng nhất để định luật đó có nghiệm đúng thì điều kiện không có đột biến là đúng hơn. Vì nếu có đột biến thì điều kiện giao phối ngẫu nhiên sẽ vô nghĩa, kết quả sẽ sai lệch trầm trọng. Còn nếu không có đột biến mà có giao phối ngẫu nhiên thì tỉ lệ sai sẽ nhỏ hơn. Vì vậy đáp án kia có lẽ là đúng.
   
 4. peden_a1

  peden_a1 Guest

  theo mình lại ko phải vậy ! cô mình có nhấn mạnh giao phối ngẫu nhiên là điều kiện ko những cơ bản nhất mà còn quan trọng nhất nữa, tại chính vì nó là quần thể giao phối ngẫu nhiên nên mới có định luật đó ! chứ ko phải giao phối ngẫu nhiên thì làm gì có định luật, còn zdụ đột biến đúng là có làm sai khác ! nhưng sai khác với ko có thì ko có vẫn nghiêm trọng hơn chứ nhỉ !

  cái này hok có Mod nào trả lời, BQT cũng ko ngó ngàng hay sao ý ...hình như mấy cái này thuộc về thu phí hay sao ý nhỉ ???
   
 5. cungcuoinhe

  cungcuoinhe Guest

  chắc chắn cô giáo của bạn nói đúng yên tâm đi cô giáo của mình cũng nói vậy đấy
   
 6. Nếu như một quần thể mà toàn các cá thể có kiểu gen AA thì giao phối ngẫu nhiên hay không có đột biến làm cho ĐL Hardy Weinberg nghiệm đúng nào? :)
   
 7. thanhhai12a2

  thanhhai12a2 Guest

  đề thi nào cũng không tránh khỏi sai sót, còn chuyện cái nào quan trọng hơn, nếu đem ra so sánh thì là khập khiễng, vì mỗi điều kiện có ý nghĩa trong một mặt khác nhau
  chủ yếu để xét cái gì quan trọng nhất, người ta xét đến thực tế. Trong thực tế hầu như không có quần thể nào là không đột biến và CLTN, nhưng ở các quần thể giao phối lớn trong tự nhiên, vẫn nghiệm đúng định luận Hacdi-Vanbec 1 cách tương đối
  nên cô giáo các em nói thế chắc cũng không sai :D
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->