Thắc mắc hình học phẳng

T

tovantuan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(0xy), tam giác ABC có đỉnh B(-2,1) ; đường thẳng AC qua M(1,-3) và trung tuyến qua đỉnh A có phương trình : 3x + 2y + 3=0
H($\frac{-18}{11};\frac{13}{11}$) là trực tâm của tam giác ABC
. Tìm tọa độ A, C
.
.
Theo e giải thì mới đầu tìm được phương trình AC: 2x + y+ 1=0
sau đó => A(1,-3)
Nhưng đến đây e có thắc mắc ở bước tiếp theo

viết BC đi qua B(-2,1) và có VTPT n= AH=( -29,46) => BC rồi cho giao vs AC => C
Nhưng lại sai :(( giúp e vs
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

(0xy), tam giác ABC có đỉnh B(-2,1) ; đường thẳng AC qua M(1,-3) và trung tuyến qua đỉnh A có phương trình : 3x + 2y + 3=0
[TEX]H(\frac{-18}{11};\frac{13}{11}) [/TEX]
. Tìm tọa độ A, C
.
.
Theo e giải thì mới đầu tìm được phương trình AC: 2x + y+ 1=0
sau đó => A(1,-3)
Nhưng đến đây e có thắc mắc ở bước tiếp theo

viết BC đi qua B(-2,1) và có VTPT n= AH=( -29,46) => BC rồi cho giao vs AC => C
Nhưng lại sai :(( giúp e vs


bạn có thể giải thích hộ mình là điểm H là điểm gì không?

mà theo mình điểm M thuộc AC và điểm M thuộc đường thẳng trung tuyến qua đỉnh A có phương trình : 3x + 2y + 3=0
\Rightarrow điểm A tọa độ (1;-3)
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

(0xy), tam giác ABC có đỉnh B(-2,1) ; đường thẳng AC qua M(1,-3) và trung tuyến qua đỉnh A có phương trình : 3x + 2y + 3=0
H($\frac{-18}{11};\frac{13}{11}$)
. Tìm tọa độ A, C
.
.
Theo e giải thì mới đầu tìm được phương trình AC: 2x + y+ 1=0
sau đó => A(1,-3)
Nhưng đến đây e có thắc mắc ở bước tiếp theo

viết BC đi qua B(-2,1) và có VTPT n= AH=( -29,46) => BC rồi cho giao vs AC => C
Nhưng lại sai :(( giúp e vs

$$ Mình thấy hướng làm của bạn không sai, có lẽ trong tính toán bị nhầm. Mình có cách khác. Gọi N là trung điểm BC thuộc đt 3x+2y+3=0 nên giả sử N(n;-3(n+1)/2). Suy ra điểm C(2n+2;-3n-4). Mà C thuộc AC suy ra 2(2n+2)-3n-4+1=0 suy ra n=-1 suy ra C(0;-1). Theo mình điểm H là trực tâm tam giác ABC.
 
Last edited by a moderator:
T

tovantuan1

$$ Mình thấy hướng làm của bạn không sai, có lẽ trong tính toán bị nhầm. Mình có cách khác. Gọi N là trung điểm BC thuộc đt 3x+2y+3=0 nên giả sử N(n;-3(n+1)/2). Suy ra điểm C(2n+2;-3n-4). Mà C thuộc AC suy ra 2(2n+2)-3n-4+1=0 suy ra n=-1 suy ra C(0;-1). Theo mình điểm H là trực tâm tam giác ABC.

cách đó thì đúng rồi nhưng cách của e thì lại tính mãi ko bik sao bị sai số :((
 
Top Bottom