![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![tailieutoan.png tailieutoan.png](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/102/102905-2f09983e659e47669ed5890bc17418b3.jpg)
Tại sao với [tex]x\neq 5[/tex] thì ta lại chỉ xét [tex]\lim_{x\rightarrow 5}[/tex] mà không xét [tex]\lim_{x\rightarrow 5^{-}}[/tex] và [tex]\lim_{x\rightarrow 5^{+}}[/tex] ạ. Em cảm ơn ạ
lim x->5-=x->5+ nên không cần xét cái đó .View attachment 103611
Tại sao với [tex]x\neq 5[/tex] thì ta lại chỉ xét [tex]\lim_{x\rightarrow 5}[/tex] mà không xét [tex]\lim_{x\rightarrow 5^{-}}[/tex] và [tex]\lim_{x\rightarrow 5^{+}}[/tex] ạ. Em cảm ơn ạ
sao mình lại pít lim x-->5-=lim x-->5+ vậy a, đề bài nó chỉ cho x#5 mà anh ơilim x->5-=x->5+ nên không cần xét cái đó .
dạ. Mà anh ơi, [tex]sin(x-\frac{\prod }{6})=-sin(\frac{\prod }{6}-x)[/tex], quy tắc hoặc mình chứng minh thế nào được thế ạ. Lâu quá em cũng chảng nhớ rõ có chuyện mình đặt dấu trừ ra thì ở trong đổi dấu không nữa, nếu có a giải thích giúp vớiNhìn hàm sau khi rút gọn là biết ấy , còn nếu cẩn thận tự luận thì cứ ghi đủ cả 2 cái giới hạn 1 bên đó ra thôi
sao em nhìn mà mãi vẫn khong hiểu anh ạ, đâu có công thức nào biến sin(x-pi/6) thành -sin(pi/6-x) đâu ạ. Anh biến đổi chi tiết giúp em với em cảm ơn nhiều ạCos đối : cosx=cos(-x)
Sin bù : sinx=sin(pi-x)
Phụ chéo : cos(pi/2-x)=sin x
khác pi tan cô: tanx=tan(x+pi)
Nhớ 4 câu thần chú này là được
cảm ơn anh nhiều nha. Em hỉu rồi ạThì chỉ có cos đối mới bằng nhau. Sin đối thì cho giá trị đối nhau
sinx=-sin(-x) ấy, rồi nhìn lên cái kia chắc hiểu