Hóa thắc mắc bài tập

Neko~Lover

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
13
2
6
25
Hải Dương

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
dd A chứa hh HCL 1,4 M và H2so4 0,5 M. Cho Vlits đ chứa hh Naoh 2M và Ba(oh)2 4M vào 500ml dd A thu đc kết tủa B và dd C. Cho thanh Mg vào dd C sau khi pư kết thúc thu đc 3,36 lít khí h2 (đktc), tính V ?
n(H+) = 0,5.(1,4+0,5.2) = 1,2 mol
n(OH-) = V(2+4.2) = 10V mol
n(H2) = 3,36/22,4 = 0,15 => n(H+ dư) = 0,3 mol
=> 1,2 = 10V + 0,3 => V = 0,09 lít = 90 ml
 
Top Bottom