Hóa 9 Thả một miếng kẽm nặng 50 gam vào 200 ml dd chứa 2 muối AgNO3 1M và Cu(NO3)2 1.5M...

qưerqwer

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
7
5
6
13
An Giang
qưerqwerqwer

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
nAgNO3= 0,2mol
nCu(NO3)2 = 0,3mol
(1)Zn+2AgNO3 ---> Zn(NO3)2 +2Ag
(2)Zn + Cu(NO3)2---> Zn(NO3)2 + Cu
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 1
m kim loại tăng= 0,2/2 . (108.2-65)= 15,1g
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 2
m kim loại giảm = 0,3.(65-64)=0,3g
=> m kim loại khi bỏ ra khỏi dd= 50+15,1-0,3= 64,8g
Mình làm vậy không biết có sai sót đâu không nữa @@! Nếu sai mong các bạn chỉ giáo !!!
 

qưerqwer

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
7
5
6
13
An Giang
qưerqwerqwer
nAgNO3= 0,2mol
nCu(NO3)2 = 0,3mol
(1)Zn+2AgNO3 ---> Zn(NO3)2 +2Ag
(2)Zn + Cu(NO3)2---> Zn(NO3)2 + Cu
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 1
m kim loại tăng= 0,2/2 . (108.2-65)= 15,1g
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 2
m kim loại giảm = 0,3.(65-64)=0,3g
=> m kim loại khi bỏ ra khỏi dd= 50+15,1-0,3= 64,8g
Mình làm vậy không biết có sai sót đâu không nữa @@! Nếu sai mong các bạn chỉ giáo !!!
tính số mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 kiểu j vậy bạn
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
nAgNO3= 0,2mol
nCu(NO3)2 = 0,3mol
(1)Zn+2AgNO3 ---> Zn(NO3)2 +2Ag
(2)Zn + Cu(NO3)2---> Zn(NO3)2 + Cu
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 1
m kim loại tăng= 0,2/2 . (108.2-65)= 15,1g
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng với phương trình 2
m kim loại giảm = 0,3.(65-64)=0,3g
=> m kim loại khi bỏ ra khỏi dd= 50+15,1-0,3= 64,8g
Mình làm vậy không biết có sai sót đâu không nữa @@! Nếu sai mong các bạn chỉ giáo !!!
Cùng đáp án n
............ Ag + 0,2.........................................Ag 0.2
Zn x..+ ................ ------> Zn 2+......+...........Cu 0.3
..............Cu 2+ 0.3....................................Zn dư
BTe: 2x = 0.2 + 0.3 . 2 => x = 0.4
=> a = m dư + m bám vào = 50 - 0.04 . 65 + 40.8= 64.8 g :D:D:D
 
Top Bottom