Toán 9 [tex]x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx)[/tex]

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
""
Có cái đẳng thức này thì dễ nghĩ ra dấu bằng ko xảy ra khi x=y=z rồi.
Nên ko dùng bđt kiểu đối xứng 3 biến đc.
"chứ ngoài bài này ra thì làm gì có nhiều trường hợp mà đẳng thức này vẫn đúng đâu ạ" _ chị thề là chị ko hiểu em nói j. Đẳng thức đó bài nào mà chả đúng...quan trọng có dùng tới hay ko thôi .
Đẳng thức trên đúng nếu đề bài cho [tex]x^{2}+ y^{2} + z^{2} = 2(xy + yz + zx)[/tex] chứ ạ ?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Đẳng thức trên đúng nếu đề bài cho [tex]x^{2}+ y^{2} + z^{2} = 2(xy + yz + zx)[/tex] chứ ạ ?
Chứ làm toán ko dựa vô đề bài thì dựa vô cái j em ?
Có thể chị đang ko hiểu ý em nên em đừng hỏi j thêm , chị ko biết trả lời.
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
giả sử x=y=z từ gt =>x=y=z=0 vô lí
Mình chỉ nói là vai trò như nhau thôi nha, không thể khẳng định x khác y khác z, vẫn có thể có 2 số bằng nhau, x=y=z không thoả mãn không có nghĩa là 3 số khác nhau đâu nha. X,y,z vai trò như nhau, bạn có thắc mắc không?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Mình chỉ nói là vai trò như nhau thôi nha, không thể khẳng định x khác y khác z, vẫn có thể có 2 số bằng nhau, x=y=z không thoả mãn không có nghĩa là 3 số khác nhau đâu nha. X,y,z vai trò như nhau, bạn có thắc mắc không?
đề bài không cho thêm gì thì vai trò như nhau ...
Chúng ta có thể dừng ở đây
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Có nghĩa là ở đây chị @mỳ gói cứ biến đổi mãi thì ra cách làm đó hay là dựa vào đâu mà chị lại nghĩ ra cách làm như thế ạ ?
có thể do biến đổi vài lần thì nó hợp lí ..vậy thôi
Bạn hỏi bất đẳng thức làm sao thì người ra đề cũng chưa chắc lí giải được tất cả
 
Top Bottom