Toán 7 [tex]\frac{a+b-c}{3a}=\frac{b+c-a}{3b}=\frac{c+a-b}{3c}[/tex]

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
19
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Áp Rụng Tính Trất của Giãy tỉ xố bằng nhau có :) :
[tex]\frac{a+b-c}{3a}=\frac{b+c-a}{3b}=\frac{c+a-b}{3c}=\frac{a+b+b+c+c+a-a-b-c}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3(a+b+c)}=\frac{1}{3}\\\rightarrow \frac{a+b-c}{3a}=\frac{1}{3}\rightarrow a+b-c=a\rightarrow a+b=a+c\rightarrow b=c(1)\\\rightarrow \frac{b+c-a}{3b}=\frac{1}{3}\rightarrow b+c-a=b\rightarrow b+c=b+a\rightarrow c=a(2)[/tex]
Từ (1) với (2) suy ra a=b=c
suy ra
[tex](1+\frac{b}{a}).(1+\frac{c}{b}).(1+\frac{a}{c})=(1+\frac{a}{a}).(1+\frac{b}{b}).(1+\frac{c}{c})=(1+1)(1+1)(1+1)=2.2.2=8[/tex]
 

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
19
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng
Áp Rụng Tính Trất của Giãy tỉ xố bằng nhau có :) :
[tex]\frac{a+b-c}{3a}=\frac{b+c-a}{3b}=\frac{c+a-b}{3c}=\frac{a+b+b+c+c+a-a-b-c}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3(a+b+c)}=\frac{1}{3}\\\rightarrow \frac{a+b-c}{3a}=\frac{1}{3}\rightarrow a+b-c=a\rightarrow a+b=a+c\rightarrow b=c(1)\\\rightarrow \frac{b+c-a}{3b}=\frac{1}{3}\rightarrow b+c-a=b\rightarrow b+c=b+a\rightarrow c=a(2)[/tex]
Từ (1) với (2) suy ra a=b=c
suy ra
[tex](1+\frac{b}{a}).(1+\frac{c}{b}).(1+\frac{a}{c})=(1+\frac{a}{a}).(1+\frac{b}{b}).(1+\frac{c}{c})=(1+1)(1+1)(1+1)=2.2.2=8[/tex]
Cảm ơn nhiều nha;);)
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

Attachments

  • WIN_20181113_204024.JPG
    WIN_20181113_204024.JPG
    72.3 KB · Đọc: 54
  • WIN_20181113_204031.JPG
    WIN_20181113_204031.JPG
    70.9 KB · Đọc: 47

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Khi đó b+c=-a, c+a=-b, a+b=-c.
Do đó P=(1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)=(b+a)/b.(c+b)/b.(a+c)/c
=(-c)/a.(-a)/b.(-b)/c=-1
Lười gõ Latex nên khó đọc, chịu khó nha! :D
Nhưng thay a+b+c=0 vô thì bọn này nó có bằng nhau ko vậy?
[tex]\frac{a+b-c}{3a}=\frac{b+c-a}{3b}=\frac{c+a-b}{3c}[/tex]
 
Top Bottom