ten cua este?

N

ngocbich1998

Last edited by a moderator:
H

huunam1993

Giả sử ancol B là [TEX]CH_3OH[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{CH_3OH}=n_{Ag}:4=0,1 mol= n_{muoi}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{muoi}=9,4:0,1=94[/TEX]

\Rightarrow Là [TEX]C_2H_3COONa[/TEX]

\Rightarrow Este cần tìm là [TEX]C_2H_3COOCH_3: metyl acrylat[/TEX]
 
T

thuyloan_95

ta có mol của Ag là 0.4
TH1 ancol la CH3OH thì mol CH3OH la 0.1 mol \Rightarrow mọl muối là 0.1 \Rightarrow PTK của muối là 94 \Rightarrow muối là C2H3COONa
\Rightarrow este A là C2H3COOCH3
TH2 ancol k phải là CH3OH \Rightarrow mol là 0.2 \Rightarrow PTK của muối là 47\Rightarrow không có công thức phù hợp
 
Top Bottom