Toán 11 Tập xác định của các hàm số

Trương Song Hân

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2022
26
22
21
17
Đà Nẵng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a) [imath]y=\dfrac{3+\cos 2x}{ 2\sin 3x- 1}[/imath]

b) [imath]y=\dfrac{2-\tan 2x}{ \tan 2x- \sqrt{ 3}}[/imath]

c) [imath]y=\dfrac{\sin x+\cos x+1}{\sin x-\cos x+1}[/imath]
Trương Song Hân
a) ĐKXĐ: [imath]2\sin 3x - 1 \ne 0 \iff 2\sin 3x \ne 1 \iff \sin 3x \ne \dfrac{1}{2} \iff \begin{cases} 3x \ne \dfrac{\pi}{6} + k2\pi \\ 3x \ne \dfrac{5\pi}{6} + k2\pi \end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} x \ne \dfrac{\pi}{18} + \dfrac{k2\pi}{3} \\ x \ne \dfrac{5\pi}{18} + \dfrac{k2\pi}{3} \end{cases}[/imath]

b) ĐKXĐ: [imath]\begin{cases}\tan 2x - \sqrt{3} \ne 0 \\ \cos 2x \ne 0 \end{cases} \iff ...[/imath]

c) ĐKXĐ: [imath]\sin x - \cos x + 1 \ne 0 \iff \sin x - \cos x \ne -1 \iff \sin \left (x - \dfrac{\pi}{4} \right) \ne \dfrac{-1}{\sqrt{2}} \iff...[/imath]

Em tự giải tiếp nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: Trương Song Hân
Top Bottom