Toán tập hợp

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Cho tập A được xác định là
1 thuộc A
Nếu n thuộc A thì 2n+1 thuộc A
Nếu 3n+1 thuộc A thì n thuộc A (n thuộc N)
Hỏi: 8 có thuộc A không? giải thích???
Bài này hay đó
Theo mình nghĩ là vì 1 thuộc A nên thay n = 1
Suy ra là 3 thuộc A (vì suy ra 2n + 1 thuộc A)
Mặt khác, 0 cũng thuộc A ( 3n+1=1 => n= 0)
Cứ lặp lại các bước làm như v để suy ra đpcm
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
Bài này hay đó
Theo mình nghĩ là vì 1 thuộc A nên thay n = 1
Suy ra là 3 thuộc A (vì suy ra 2n + 1 thuộc A)
Mặt khác, 0 cũng thuộc A ( 3n+1=1 => n= 0)
Cứ lặp lại các bước làm như v để suy ra đpcm
mình không hiểu chỗ 0 thuộc A cho lắm bạn giải thích rõ hơn đk ko???
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Bài này hay đó
Theo mình nghĩ là vì 1 thuộc A nên thay n = 1
Suy ra là 3 thuộc A (vì suy ra 2n + 1 thuộc A)
Mặt khác, 0 cũng thuộc A ( 3n+1=1 => n= 0)
Cứ lặp lại các bước làm như v để suy ra đpcm
Trình bày hết ra đi :v tui vẫn chẳng hiểu khỉ cái gì cả hjhj:3 :(
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Đại loại là vầy nè :v, tui cũng làm theo ý tưởng à, k bk đúng k nữa, nchung là tui cm đc 8 không thuộc A
View attachment 25550
Sao cái trên cho 3n+1=1 sao cái này lại cho 3n+1=3 :v Ruột cuộc lấy cái nào :v?
Đề bài hình như cho n thuộc N thì có lẽ ra n không thuộc N thì sao lại thuộc A?
p/s: Tui Ngu quá giải thích cho tui hiểu phát :<<
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Sao cái trên cho 3n+1=1 sao cái này lại cho 3n+1=3 :v Ruột cuộc lấy cái nào :v?
Đề bài hình như cho n thuộc N thì có lẽ ra n không thuộc N thì sao lại thuộc A?
p/s: Tui Ngu quá giải thích cho tui hiểu phát :<<
Thì 3 là từ dòng trên á
Tui cũng không biết nữa, làm theo cảm tính thôi :3
Giờ mới thấy n thuộc N :v nếu v thì ta có n=3 suy ra 2n+1=2.3+1=7 thuộc A rồi cứ làm tiếp như v, chủ yếu là biết thay vào ntn thôi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Theo lời bác làm thử nha:
$1 \in A \\ \Rightarrow 3 \in A\; (2 . 1 + 1 = 3) \\ \Rightarrow 7 \in A\; (2 . 3 + 1 = 7) \\ \Rightarrow 15 \in A\; (2 . 7 + 1 = 15) \\ \Rightarrow 31 \in A\; (2 . 15 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 10 \in A\; (3 . 10 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 21 \in A \; (2 . 10 + 1 = 21) \\ \Rightarrow 43 \in A \; (2 . 21 + 1 = 43) \\ \Rightarrow 87 \in A\; (2 . 43 + 1 = 87) \\ \Rightarrow 175 \in A\; (2 . 87 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 58 \in A\; (3 . 58 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 19 \in A\; (3 . 19 + 1 = 58) \\ \Rightarrow 6 \in A\; (3 . 6 + 1 = 19) \\ \Rightarrow 13 \in A \; (2 . 6 + 1 = 13) \\ \Rightarrow 27 \in A\; (2 . 13 + 1 = 27) \\ \Rightarrow 55 \in A \; (2 . 27 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 18 \in A \; (3 . 18 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 37 \in A \; (2 . 18 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 12 \in A \; (3 . 12 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 25 \in A\; (2 . 12 + 1 = 25) \\ \Rightarrow 8 \in A\; (3 . 8 + 1 = 25)(ĐPCM)$
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
Theo lời bác làm thử nha:
$1 \in A \\ \Rightarrow 3 \in A\; (2 . 1 + 1 = 3) \\ \Rightarrow 7 \in A\; (2 . 3 + 1 = 7) \\ \Rightarrow 15 \in A\; (2 . 7 + 1 = 15) \\ \Rightarrow 31 \in A\; (2 . 15 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 10 \in A\; (3 . 10 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 21 \in A \; (2 . 10 + 1 = 21) \\ \Rightarrow 43 \in A \; (2 . 21 + 1 = 43) \\ \Rightarrow 87 \in A\; (2 . 43 + 1 = 87) \\ \Rightarrow 175 \in A\; (2 . 87 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 58 \in A\; (3 . 58 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 19 \in A\; (3 . 19 + 1 = 58) \\ \Rightarrow 6 \in A\; (3 . 6 + 1 = 19) \\ \Rightarrow 13 \in A \; (2 . 6 + 1 = 13) \\ \Rightarrow 27 \in A\; (2 . 13 + 1 = 27) \\ \Rightarrow 55 \in A \; (2 . 27 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 18 \in A \; (3 . 18 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 37 \in A \; (2 . 18 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 12 \in A \; (3 . 12 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 25 \in A\; (2 . 12 + 1 = 25) \\ \Rightarrow 8 \in A\; (3 . 8 + 1 = 25)(ĐPCM)$
Làm như vậy có dài dòng lắm không
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
Theo lời bác làm thử nha:
$1 \in A \\ \Rightarrow 3 \in A\; (2 . 1 + 1 = 3) \\ \Rightarrow 7 \in A\; (2 . 3 + 1 = 7) \\ \Rightarrow 15 \in A\; (2 . 7 + 1 = 15) \\ \Rightarrow 31 \in A\; (2 . 15 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 10 \in A\; (3 . 10 + 1 = 31) \\ \Rightarrow 21 \in A \; (2 . 10 + 1 = 21) \\ \Rightarrow 43 \in A \; (2 . 21 + 1 = 43) \\ \Rightarrow 87 \in A\; (2 . 43 + 1 = 87) \\ \Rightarrow 175 \in A\; (2 . 87 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 58 \in A\; (3 . 58 + 1 = 175) \\ \Rightarrow 19 \in A\; (3 . 19 + 1 = 58) \\ \Rightarrow 6 \in A\; (3 . 6 + 1 = 19) \\ \Rightarrow 13 \in A \; (2 . 6 + 1 = 13) \\ \Rightarrow 27 \in A\; (2 . 13 + 1 = 27) \\ \Rightarrow 55 \in A \; (2 . 27 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 18 \in A \; (3 . 18 + 1 = 55) \\ \Rightarrow 37 \in A \; (2 . 18 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 12 \in A \; (3 . 12 + 1 = 37) \\ \Rightarrow 25 \in A\; (2 . 12 + 1 = 25) \\ \Rightarrow 8 \in A\; (3 . 8 + 1 = 25)(ĐPCM)$
nhưng làm sao biết đến 25 thì sẽ chứng minh đk 8
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
  • Like
Reactions: Blue Plus

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
các bạn sai rồi
tính chất Nếu n thuộc A thì 2n+1 thuộc A
Nếu 3n+1 thuộc A thì n thuộc A (n thuộc N)
chỉ có tính 1 chiều
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom