Hóa 9 Tăng giảm $m$

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngậm 1 vật bằng [imath]Cu[/imath] nặng [imath]50g[/imath] vào [imath]250g[/imath] dung dịch [imath]AgNO_3 6%[/imath]. Sau 1 thời gian phản ứng nhấc vật ra thấy khối lượng [imath]AgNO_3[/imath] trong dung dịch giảm [imath]34%[/imath]
Tính [imath]m[/imath] của vật sau khi lấy ra và tính [imath]C%[/imath] của dd sau phản ứng
[imath]Cu +2AgNO_3 \to Cu(NO_3)_2 +2Ag[/imath]
Ta có : [imath]mAgNO_3 = 15g \to mAgNO_3[/imath] phản ứng là [imath]= 15 . 34% =5,1g \to n_(AgNO_3) =0,03(mol)[/imath]
[imath]\to n_Cu[/imath] phản ứng [imath]=0,015[/imath] và [imath]0,03(mol) = n_Ag[/imath]
Ta có : [imath]m_Cu[/imath] sau phản ứng [imath]= 10 - 0,015.64 +0,03 . 108 =5,8[/imath]
[imath]n_AgNO_3[/imath] ban đầu [imath]= \dfrac{3}{34} \to n_AgNO_3[/imath] dư [imath]=\dfrac{99}{1700} \to m_(AgNO_3) =9,9(g)[/imath]
[imath]m[/imath] dung dịch sau [imath]=50 + 250 - 0,03 . 108 =296,76(g)[/imath]
1660654263731.png
Mn xem em làm đúng chưa ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Ngậm 1 vật bằng [imath]Cu[/imath] nặng [imath]50g[/imath] vào [imath]250g[/imath] dung dịch [imath]AgNO_3$ 6%. Sau 1 thời gian phản ứng nhấc vật ra thấy khối lượng [imath]AgNO_3[/imath] trong dung dịch giảm 34%
Tính [imath]m[/imath] của vật sau khi lấy ra và tính [imath]C%[/imath] của dd sau phản ứng
[imath]Cu +2AgNO_3 \to Cu(NO_3)_2 +2Ag[/imath]
Ta có : [imath]mAgNO_3 = 15g$ => $m_{AgNO_3}$ phản ứng= 15 . 34% =5,1g => $n_{AgNO_3}$ =0,03(mol) [imath]\to n_Cu[/imath] phản ứng [imath]=0,015[/imath] và [imath]0,03(mol) = n_Ag[/imath]
Ta có : [imath]m_Cu[/imath] sau phản ứng [imath]= 10 - 0,015.64 +0,03 . 108 =5,8[/imath]
[imath]n_AgNO_3[/imath] ban đầu [imath]= \dfrac{3}{34} \to n_AgNO_3[/imath] dư [imath]=\dfrac{99}{1700} \to m_(AgNO_3) =9,9(g)[/imath]
[imath]m[/imath] dung dịch sau [imath]=50 + 250 - 0,03 . 108 =296,76(g)[/imath]
View attachment 215297
Mn xem em làm đúng chưa ạ
Only Normal đúng rồi nha nhỏ ^ ^
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
Ngậm 1 vật bằng [imath]Cu[/imath] nặng [imath]50g[/imath] vào [imath]250g[/imath] dung dịch [imath]AgNO_3 6%[/imath]. Sau 1 thời gian phản ứng nhấc vật ra thấy khối lượng [imath]AgNO_3[/imath] trong dung dịch giảm [imath]34%[/imath]
Tính [imath]m[/imath] của vật sau khi lấy ra và tính [imath]C%[/imath] của dd sau phản ứng
[imath]Cu +2AgNO_3 \to Cu(NO_3)_2 +2Ag[/imath]
Ta có : [imath]mAgNO_3 = 15g \to mAgNO_3[/imath] phản ứng là [imath]= 15 . 34% =5,1g \to n_(AgNO_3) =0,03(mol)[/imath]
[imath]\to n_Cu[/imath] phản ứng [imath]=0,015[/imath] và [imath]0,03(mol) = n_Ag[/imath]
Ta có : [imath]m_Cu[/imath] sau phản ứng [imath]= 10 - 0,015.64 +0,03 . 108 =5,8[/imath]
[imath]n_AgNO_3[/imath] ban đầu [imath]= \dfrac{3}{34} \to n_AgNO_3[/imath] dư [imath]=\dfrac{99}{1700} \to m_(AgNO_3) =9,9(g)[/imath]
[imath]m[/imath] dung dịch sau [imath]=50 + 250 - 0,03 . 108 =296,76(g)[/imath]
View attachment 215297
Mn xem em làm đúng chưa ạ
Only Normal
Đề sai và cách giải sai

mAgNO3 ban đầu = 15 g
mAgNO3 giảm = 34 > 15 ???
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
Ngậm 1 vật bằng [imath]Cu[/imath] nặng [imath]50g[/imath] vào [imath]250g[/imath] dung dịch [imath]AgNO_3 6%[/imath]. Sau 1 thời gian phản ứng nhấc vật ra thấy khối lượng [imath]AgNO_3[/imath] trong dung dịch giảm [imath]34%[/imath]
Tính [imath]m[/imath] của vật sau khi lấy ra và tính [imath]C%[/imath] của dd sau phản ứng
[imath]Cu +2AgNO_3 \to Cu(NO_3)_2 +2Ag[/imath]
Ta có : [imath]mAgNO_3 = 15g \to mAgNO_3[/imath] phản ứng là [imath]= 15 . 34% =5,1g \to n_(AgNO_3) =0,03(mol)[/imath]
[imath]\to n_Cu[/imath] phản ứng [imath]=0,015[/imath] và [imath]0,03(mol) = n_Ag[/imath]
Ta có : [imath]m_Cu[/imath] sau phản ứng [imath]= 10 - 0,015.64 +0,03 . 108 =5,8[/imath]
[imath]n_AgNO_3[/imath] ban đầu [imath]= \dfrac{3}{34} \to n_AgNO_3[/imath] dư [imath]=\dfrac{99}{1700} \to m_(AgNO_3) =9,9(g)[/imath]
[imath]m[/imath] dung dịch sau [imath]=50 + 250 - 0,03 . 108 =296,76(g)[/imath]
View attachment 215297
Mn xem em làm đúng chưa ạ
Only Normal

mAgNO3 dùng = 250*0,06 = 15 g
mAgNO3 giảm = mAgNO3 phản ứng= 15*0,34 = 5,1 g = 0,03 mol
Cu + 2 AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2 Ag
0,015----0,03------------0,015----------0,03
m rắn tăng = m dd giảm = 0,03*108 - 64*0,015 = 2,28
=> m rắn sau phản ứng = 50 + 2,28 = 52,28
Dd X sau phản ứng: Cu(NO3)2 0,015 mol và 9,9 g AgNO3
m dd X = 250 - 2,28 = 247,72
%C AgNO3 = 9,9*100/247,72 ≈ 4%
%C Cu(NO3)2 = 188*0,015*100/247,72 = 1,14


P/s: đã sửa 34 thành 34%
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Ngậm 1 vật bằng [imath]Cu[/imath] nặng [imath]50g[/imath] vào [imath]250g[/imath] dung dịch [imath]AgNO_3 6%[/imath]. Sau 1 thời gian phản ứng nhấc vật ra thấy khối lượng [imath]AgNO_3[/imath] trong dung dịch giảm [imath]34%[/imath]
Tính [imath]m[/imath] của vật sau khi lấy ra và tính [imath]C%[/imath] của dd sau phản ứng
[imath]Cu +2AgNO_3 \to Cu(NO_3)_2 +2Ag[/imath]
Ta có : [imath]mAgNO_3 = 15g \to mAgNO_3[/imath] phản ứng là [imath]= 15 . 34% =5,1g \to n_(AgNO_3) =0,03(mol)[/imath]
[imath]\to n_Cu[/imath] phản ứng [imath]=0,015[/imath] và [imath]0,03(mol) = n_Ag[/imath]
Ta có : [imath]m_Cu[/imath] sau phản ứng [imath]= 10 - 0,015.64 +0,03 . 108 =5,8[/imath]
[imath]n_AgNO_3[/imath] ban đầu [imath]= \dfrac{3}{34} \to n_AgNO_3[/imath] dư [imath]=\dfrac{99}{1700} \to m_(AgNO_3) =9,9(g)[/imath]
[imath]m[/imath] dung dịch sau [imath]=50 + 250 - 0,03 . 108 =296,76(g)[/imath]
View attachment 215297
Mn xem em làm đúng chưa ạ
Only Normalnhỏ ơi em sửa lại đề chỗ 6% và 34% để các bạn sau tránh nhầm lẫn nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom