tăng giảm kL hay lắm

D

duongbg

xoantino said:
ngâm 1 lá kẽm trong dd có hòa tan 8,32g CdSO4. PỨ xong lấy lá kẽm ra khỏi dd thấy KL tăng 2,35% so với ban đầu XĐ KL lá kẽm trước pứ
[tex]n_{Cd^{2+}} = \frac {8,32}{208} = 0,04(mol)[/tex]

[tex]Zn + Cd^{2+} \rightarrow Zn^{2+} + Cd[/tex]
0,04--0,04
Nhận xét :
1 mol Zn phản ứng tạo ra 1 mol Cd và khối lượng Zn tăng là 47g
--> 0,04 mol Zn p/ư tạo ra 0,04 mol Cd và khối lượng Zn tăng 1,88g
Gọi khối lượng ban đầu của lá kẽm là m
Ta có : [tex]0,0235m = 1,88 \Rightarrow m =80g[/tex]
 
Top Bottom