Tấn số kiểu gen

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

3. Nếu ở P tần số các kiểu gen của quần thể là :20%AA :50%Aa :30%aa ,thì sau 3 thế hệ tự thụ, tần số kiểu gen AA :Aa :aa sẽ là :

P: $0,2AA : 0,5Aa : 0,3aa$

$F_3$:

AA = $0,2 + \dfrac{0,5-\dfrac{0,5}{2^3}}{2}$ = 0,41875

aa = $0,3 + \dfrac{0,5-\dfrac{0,5}{2^3}}{2}$ = 0,51875

Aa = $\dfrac{0,5}{2^3}$ = 0,0625

--> $F_3$: 0,41875AA:0,0625Aa:0,51875aa

 
X

xuxu_96

nếu ở P tần số các kiểu gen của quần thể là 20%AA :50%Aa:30%aa thì
P: 0,2AA:0,5Aa:0,3aa
\Rightarrow sau 3 thế hệ tự thụ tần số các kiểu gen là
Aa = 0,5/(2^3) = 0,0625
AA = 0,2+(0,5-0,0625)/2 = 0,41875
aa = 0,3+(0,5-0,0625)/2 = 0,51875
\Rightarrow F3: 0,41875AA:00625Aa:0,51875aa
 
Top Bottom