Tản Đà-Con người của 2 thế kỉ?

Thảo luận trong 'Hầu trời (Tản Đà)' bắt đầu bởi mytrinh17, 29 Tháng tư 2009.

Lượt xem: 13,166

 1. mytrinh17

  mytrinh17 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chjo mình hỏi:
  Tại sao tản Đà là'con người của hai thế kỉ'
  Các bạn giúp mình nhanh nha
  Thank nhiều!!!!!!!!!
   
 2. chihieuhp92

  chihieuhp92 Guest

  mình nhớ cô giáo đã nói tới vẫn đề này rồi nhưng mình học kém văn lém hok nhớ rõ nữa chỉ nhớ mang máng đó là thời kỳ văn học trung đại học cận đại hay sao ấy.
  bạn thử lên google search xem thế nào nhé
  thân!!!
   
 3. Phan tich hinh tuong Song trong bai tho cung ten cua Xuan Quynh

  V­­­uon tho VN vào năm 1968- chợt xuất hiện một '' cánh hoa tho '' tình yêu làm xao xuyến lòng ng­uoi boi cái h­uong vị nồng nàn của hồn tho tuoi thắm và đằm sâu nỗi nhớ . Bài thơ bộc lộ nỗi nhớ mong chaý lòng của ng­­ười con gái đang yêu bằng tình yêu tận tuy '' nh­u cánh chim t­u quy bay bay đi tìm nhau'' , giũa nhũng tháng ngay lủa chiến chinh ngập tràn khắp làng quê VN. Bài thơ ra đời trong hoàn cảnh khá đặc biệt nhu thế. Vậy mà suc sống của nó bền bỉ và lung linh nhu nhung con sóng ngoài đại dương, bạc đầu thương nhớ bờ cát trắng . Đó là ''Sóng'' của Xuân Quỳnh - người có giọng thơ chân thành đằm thắm, giàu n­­u tính, gắn với hạnh phúc đời thường -bộc lọ su phong phú , tươi mới sôi nổi nhung rất đỗi đậm đà cái cốt cách của người phụ n­u phương đông. Và người yêu thơ Việt, da hân hoan đón nhận bài thơ nay nhu cô gái được tặng một đoá hồng trong ngay tình nhân vậy !

  Hình tượng trung tâm của bài thơ là '' sóng'' và ''em'' . Hai chủ thể tru tình nay là hai nhung cũng là một, không đối lập nhau, mà hoà trộn vào nhau cộng hưởng bỏ sung cho nhau. Sóng là hình tượng ẩn dụ diễn tả nhũng sắc thái cung bậc của tình yêu.

  Só phận bài thơ gắn liền với só phận đất nước của '' mùa chinh chiến''. Vì thế tình yêu đôi lua và nỗi nhớ chia xa không dùng lại ở hai người yêu nhau mà toả bóng lên hàng vạn , hàng vạn mối tình xa cách ấy . Và biết bao nhiêu nỗi mong chờ gặp gỡ nh­u ''hàng trăm con sóng'' ngoài đại dương lấp lánh sắc màu khắc khoải tiến vào bờ cát trắng .

  ''Dũ dội '' và'' dịu êm'', ''ồn ào'' và ''lặng lẽ'' là trạng thái đầu tiên ta bắt gặp trong bài thơ. Nhà thơ muốn nói: sóng cũng là em đấy thôi ! Sóng cũng là tình yêu đấy! Nhà thơ tu nhân thuc về tình yêu , tình yêu với nhiều trạng thái biến động khác thường . Tâm hồn đang yêu và cõi lòng đang dạo rục khao khát tình yêu và muốn vượt ra khỏi cái chật hẹp , giới hạn , để tìm kiếm chính mình trong khỏ thơ đầu.
   
 4. hailan747

  hailan747 Guest

  sở dĩ tản đà dc coi là nguopwif của hai thế kỉ vì hai lí do
  _ông sống trong buổi giao thời giữa thế kỉ 19 và 20
  _thơ văn ông là gạch nối giwuax hai thời đại văn học của dân tộc :trung đại và hiện đại
  tản đà theo học chữ hán từ nhỏ sai đó chuyển sang sáng tác văn chương quốc ngữ ông luôn có lối đi riêng vừa tìm về với ngọn nguồn thơ ca dân gian và dân tộc vừa có những sáng tạo độc đáo tài hoa
   
  dotnatbet thích bài này.
 5. Min phệ

  Min phệ Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Long An
  Trường học/Cơ quan:
  Chuyên Long An

  Vì Tản Đà sử dụng thi liệu của văn học trung đại kết hợp với cái ngông của ôngông trong văn học hiện đạiđạiđạiđại.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY