Toán 7 Tam giác

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Cho tam giác ABC. Vẽ đường cao BD và CE, chúng gặp nhau tại H.
a, CM ABD = ACE
b, giả sử ABC = 65*, ACB = 45*. Tính BCH ?
2, Tam giác ABC có B = 55*, A = [tex]\frac{2}{3}[/tex]C. Tính các góc của tam giác đó

Bài 1:
upload_2019-9-28_15-39-26.png

Câu a,

Xét [tex]\Delta BEF[/tex] vuông tại E và [tex]\Delta CDF[/tex] vuông tại D có:
  • [tex]\widehat{EBF}+\widehat{EFB}=90^{\circ}[/tex]
  • [tex]\widehat{CFD}+\widehat{DCF}=90^{\circ}[/tex]
Mà [tex]\widehat{BFE}=\widehat{CFD}[/tex]
=> đpcm

Câu b,
Ta có:
  • [tex]\widehat{CBH}+\widehat{HBE}=60[/tex]
  • [tex]\widehat{DCH}+\widehat{HCB}=45[/tex]
mà [tex]\widehat{HCD}=\widehat{EBH}[/tex]
=> [tex]\widehat{CBH}-15^{\circ}=\widehat{BCH}[/tex]

Mình ms chỉ tính đc đến đây thôi, bạn đợi mình xem có tính được nữa không nha ^^
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Cho tam giác ABC. Vẽ đường cao BD và CE, chúng gặp nhau tại H.
a, CM ABD = ACE
b, giả sử ABC = 65*, ACB = 45*. Tính BCH ?
2, Tam giác ABC có B = 55*, A = [tex]\frac{2}{3}[/tex]C. Tính các góc của tam giác đó
a) [tex]\Delta ABD\sim \Delta ACE [/tex]
=> đpcm
b) từ gt [tex]\Rightarrow \widehat{BAC}=70^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{ACE}=20^{\circ}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{HBC}=45^{\circ}\\ \widehat{HCB}=25^{\circ} \end{matrix}\right.\Rightarrow \widehat{BHC}=110^{\circ}[/tex]
c) [tex]\left\{\begin{matrix} A+C=180^{\circ}-55^{\circ}\\ A=\frac{2}{3}C \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom