Toán 8 Tam giác vuông

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cách sử dung tam giác đồng dạng vers 2:[tex]\frac{AH^{2}}{BH^{2}}=\frac{CH^{2}}{AH^{2}}=\frac{AH^{2}+CH^{2}}{BH^{2}+AH^{2}}=\frac{AC^{2}}{AB^{2}}[/tex] =>[tex]\frac{AH}{BH}=\frac{AC}{AB}[/tex]
Mà góc B chung =>tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA =>AHB=BAC=90 =>Tam giác ABC vuông tại A
Nhưng mà chưa được sử dụng tam giác bạn ạ.
Bạn thử tham khảo ở đây:https://diendan.hocmai.vn/threads/chung-minh-he-thuc-luong-trong-tam-giac-vuong.336093/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom