Toán 8 Tam giác đồng dạng

28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
^BAD+^DAC=90
^BDA+^HAD=90
mà ^DAC=^HAD ( AD là pg ^HAC)
-> tam giác BAD cân ở B
-> BA=BD
Ta CM được tgBHA đồng dạng vs tgBAC (g-g)
-> BH/BA=BA/BC
-> AB^2=BH.BC
-> AB^2=(BD-HD).BC
-> AB^2=(AB-12).BC (Vì BA=BD)
-> AB^2=(AB-12).50
-> AB^2=50.AB-600
-> AB^2-50.AB+600=0
-> AB^2-20AB-30AB+600=0
-> AB(AB-20)-30(AB-20)=0
-> (AB-30)(AB-20)=0

Còn lai mình giao lại cho bạn :D
 

Datttt

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2019
2
0
1
24
An Giang
Thanh Đức
^BAD+^DAC=90
^BDA+^HAD=90
mà ^DAC=^HAD ( AD là pg ^HAC)
-> tam giác BAD cân ở B
-> BA=BD
Ta CM được tgBHA đồng dạng vs tgBAC (g-g)
-> BH/BA=BA/BC
-> AB^2=BH.BC
-> AB^2=(BD-HD).BC
-> AB^2=(AB-12).BC (Vì BA=BD)
-> AB^2=(AB-12).50
-> AB^2=50.AB-600
-> AB^2-50.AB+600=0
-> AB^2-20AB-30AB+600=0
-> AB(AB-20)-30(AB-20)=0
-> (AB-30)(AB-20)=0

Còn lai mình giao lại cho bạn :D
^BAD+^DAC=90
^BDA+^HAD=90
mà ^DAC=^HAD ( AD là pg ^HAC)
-> tam giác BAD cân ở B
-> BA=BD
Ta CM được tgBHA đồng dạng vs tgBAC (g-g)
-> BH/BA=BA/BC
-> AB^2=BH.BC
-> AB^2=(BD-HD).BC
-> AB^2=(AB-12).BC (Vì BA=BD)
-> AB^2=(AB-12).50
-> AB^2=50.AB-600
-> AB^2-50.AB+600=0
-> AB^2-20AB-30AB+600=0
-> AB(AB-20)-30(AB-20)=0
-> (AB-30)(AB-20)=0

Còn lai mình giao lại cho bạn :D
Cảm ơn bạn nhiều nha <3
 
Top Bottom