Toán 11 Tại sao ?

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Tại sao [imath]\lim\limits_{x \to x_0}\frac{sinu}{u}=1 \textrm{,nếu} \lim\limits_{x\to x_0}u=0, u \ne 0, \forall x \ne x_0[/imath], [imath]u=u(x)[/imath].b
thegooobsBạn có thể dùng quy tắc L'Hospital nhé (do có dạng 0/0)
[imath]lim_{x\rightarrow x_0} \dfrac{\sin u(x)}{u(x)} = \lim_{x\rightarrow x_0} \dfrac{\cos u(x) . u'(x)}{u'(x)} = \lim_{x\rightarrow x_0} \cos u(x)= u (0) = 1[/imath]
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Bạn có thể dùng quy tắc L'Hospital nhé (do có dạng 0/0)
[imath]lim_{x\rightarrow x_0} \dfrac{\sin u(x)}{u(x)} = \lim_{x\rightarrow x_0} \dfrac{\cos u(x) . u'(x)}{u'(x)} = \lim_{x\rightarrow x_0} \cos u(x)= u (0) = 1[/imath]
2712-0-3Không được dùng quy tắc [imath]L'Hospital[/imath] trong giới hạn [imath]\lim \limits_{x\to 0}\dfrac{\sin x}{x}[/imath] đó bạn.
 
Top Bottom