Toán 12 Tại sao lại có công thức này ạ

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Em chưa hiểu nên muốn cm công thức:
a^log cơ a của b = b

E cảm ơn trước ạ
Trai ĐẹpCái bạn nói là công thức:
[math]\large{a^{\log_ab}=b}[/math] với [imath]a>0[/imath] và [imath]a\ne 1[/imath], [imath]b>0[/imath]
Để chứng minh cái này mình cần dùng định nghĩa logarit:
ĐỊNH NGHĨA:
Với [imath]a[/imath] dương khác 1 và [imath]b>0[/imath] thì có duy nhất một số thực [imath]\alpha[/imath] để
[math]a^\alpha=b[/math]khi đó ta kí hiệu [imath]\alpha =\log_ab[/imath].
Từ đó
[math]\Rightarrow \large{a^{\log_ab}=b}[/math]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trai Đẹp

Trai Đẹp

Học sinh mới
13 Tháng mười một 2023
2
2
6
18
Bình Phước
Cái bạn nói là công thức:
[math]\large{a^{\log_ab}=b}[/math] với [imath]a>0[/imath] và [imath]a\ne 1[/imath], [imath]b>0[/imath]
Để chứng minh cái này mình cần dùng định nghĩa logarit:
ĐỊNH NGHĨA:
Với [imath]a[/imath] dương khác 1 và [imath]b>0[/imath] thì có duy nhất một số thực [imath]\alpha[/imath] để
[math]a^\alpha=b[/math]khi đó ta kí hiệu [imath]\alpha =\log_ab[/imath].
Từ đó
[math]\Rightarrow \large{a^{\log_ab}=b}[/math]
thegooobsEm cảm ơn lần nữa ạ
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom