Hóa 11 Tách nước.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28,2 gam hỗn hợp hai ancol đơn chức tác dụng hết với 11,5 gam Na, sau phản ứng thu 39,3 gam chất rắn. Nếu đem tách nước 28,2 gam hỗn hợp trên ở 140°C, H2SO4 đặc thì thu được m gam ete. Giá trị của m là:
A. 19,2
B. 24,6
C. 23,7
D. 21
Giúp em với ạ, em cảm ơn ạ.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Ancol: ROH
Bảo toàn KL: mAncol + mNa = mCR + mH2
=> mH2 = 0,4 gam => nH2 = 0,2 mol
=> nROH = 0,4 mol
2ROH ----> R-O-R + H2O
nH2O =0,5.nROH = 0,2 mol
=> m ete = 28,2 - 0,2.18 = 24,6 gam
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Ancol: ROH
Bảo toàn KL: mAncol + mNa = mCR + mH2
=> mH2 = 0,4 gam => nH2 = 0,2 mol
=> nROH = 0,4 mol
2ROH ----> R-O-R + H2O
nH2O =0,5.nROH = 0,2 mol
=> m ete = 28,2 - 0,2.18 = 24,6 gam
Tại sao lại không suy ra số mol của ROH qua số mol của Na ạ???
 
Top Bottom