- 5 Tháng hai 2020
- 2,765
- 4,813
- 531
- Hà Nội
- THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 0,2 mol CuO tác dụng vừa đủ với lượng axit có trong dung dịch H2SO4 20% đun nóng. Sau phản ứng làm nguội dung dịch đến 10oC. Biết rằng độ tan của CuSO4 ở 10oC là 17,4 gam. Tính khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch.
Ta có : [imath]m_dd H_2SO_4 = 98g[/imath]
[imath]\to mdds = 0,2 . 80+98 =114g[/imath]
Gọi [imath]n[/imath] là số mol tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch.
Ở 10 độ C : 17,4 g CuSO4 hòa tan 100g để tạo thành 117,4g dung dịch bão hòa
Ta có : [imath]0,2 . 160 - 160x[/imath] để tạo thành [imath]114 -250x[/imath] gam dung dịch bão hòa
[imath]\to 117,4(32-160x) = 17,4(114-250x) \to x =0,122849 \to m =30,71(g)[/imath]
Mọi người xem đúng chưa ạ
Ta có : [imath]m_dd H_2SO_4 = 98g[/imath]
[imath]\to mdds = 0,2 . 80+98 =114g[/imath]
Gọi [imath]n[/imath] là số mol tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch.
Ở 10 độ C : 17,4 g CuSO4 hòa tan 100g để tạo thành 117,4g dung dịch bão hòa
Ta có : [imath]0,2 . 160 - 160x[/imath] để tạo thành [imath]114 -250x[/imath] gam dung dịch bão hòa
[imath]\to 117,4(32-160x) = 17,4(114-250x) \to x =0,122849 \to m =30,71(g)[/imath]
Mọi người xem đúng chưa ạ