Vật lí 8 Tác động của lực đẩy Ác-si-méc

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,701
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một quả cầu bằng đồng được treo vào lực kể thì lực kế chỉ $4,45N$ . Nhúng chìm quả cầu vào rượt thì lực kế chỉ bao nhiêu? Biết $d_{\text{rượu}} = 8000N/m^3 \ , \ d_{\text{đồng}} = 89000 N/m^3$
$V=\frac{P}{d_d}$
=>$F_A=V.d_r$ => số chỉ lực kế là : $F=P-F_A$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một quả cầu bằng đồng được treo vào lực kể thì lực kế chỉ $4,45N$ . Nhúng chìm quả cầu vào rượt thì lực kế chỉ bao nhiêu? Biết $d_{\text{rượu}} = 8000N/m^3 \ , \ d_{\text{đồng}} = 89000 N/m^3$
F=P-Fa rồi thay số là xong
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,701
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh giải chi tiết thay số giúp em với ạ . Em rất kém lý!

$V=\frac{P}{d_d}=\frac{4,45}{89000}(m^3)$
=>$F_A=V.d_r=\frac{4,45}{89000}.8000(N)$
=> số chỉ lực kế là : $F=P-F_A=4,45-\frac{4,45}{89000}.8000=...(N)$
Cấp 2 chưa nói lên điều gì cả em ạ cố lên!
 
Top Bottom