Ngoại ngữ [TA-Lý thuyết]Ngữ Vựng - Kiến thức tổng hợp

Thảo luận trong 'Thảo luận - Chia sẻ chung' bắt đầu bởi region2, 31 Tháng một 2009.

Lượt xem: 58,137

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. 1234vietnam

    1234vietnam Guest

    11.I won't change my mind... what you say
    A whether B. no matter C. because D. although
    12. "How many times have I told you... football in the street?"
    A. not playing B. do not play C. not to play D. not to have played
    13. "Please, will you just tidy your room, and stop ... excuses!"
    A. having B. making C. doing D. taking
    14. My mother told me to... for an electrician when her fan was out of order
    A. send B. write C. rent D. turn
    15. "This library card will give you free access... the Internet eight hours a day"
    A. on B. to C. from D. in
    16. The United States consists of fifty states, ... has its own goverment
    A. each of which B. hence each C. they each D. each of that
    17. It's important for a firm or a company to keep... the changes int he market
    A. pace of B. track about C. touch with D> up with
    18. John paid $2 for his meal,... he had though it would cost
    A, not as much B. not so much as C. less as D. not so many as (cau này đánh thiếu rồi)
    19. John: " Do you think that we should use public transportation to protest out environment?"
    Laura: "..."
    A. Of course not. You bet B. Well, that's very surprising
    C. There's no doubt about it D. Yes, it's an absurd idea
    20. The forecast has revealed that the world's reserves of fossil fuel will have ... by 2015
    A. taken over B. caught up C. uesed off D. run out
    xin lỗi vì sự chậ trễ của tớ
     
  2. Bạn post bài tiếp đi.Mình sẽ làm.
    **************************
     
  3. 1234vietnam

    1234vietnam Guest

    bạn à, xin lỗi. Hiện giờ mình chưa thể post bài lên được. Mình sẽ làm việc đó ngay vào lúc mình có thể. Thông cảm nhé!
     
  4. 1234vietnam

    1234vietnam Guest

    Xin lỗi nhé! Bây giờ mình post bài nhé!
    21. Only when you grow up... the truth
    A. you will know B. you know C.do you know D. will you know
    22. Lora: "Your new blouse looks gorgeous, Helen"
    Helen: "..."
    A. Thanks, I bought it at Macy's B. It's up to you
    C. I'd rather not D. You can say that again
    23. The kitchen... dirty because she has just leaned it
    A. should be B. can't be C. mustn't be D. may be
    24. -"Don't fail to send your parents my regards"
    -"..."
    A. You're welcome B. Good idea, thanks C. Thanks, I'll D. It's my pleasure
    25. -"Should we bring a lot of money on the trip"
    -"Yes.... we decide to stay longer"
    A. So that B. Though C. Because D. In case
    26. -"How do you like your steak done?"
    -"..."
    A. i don't like it much B. Very little C Well done D. Very much
    27. She had to hand in her notice ... advance when she decided to leave the job
    A. with B. from C. in D to
    28. They didn't find ... in a foreign country
    A. it easy to live B. it easy live C. it to live easy D. easy to live
    29. "Buy me a newspaper on your way back,...?"
    A. will you B. don't you C. can't you D. do you
    30. There was nothing they could do ... leave the car at the roadside where it had broken down
    A. but B. instead of C. than D. unless
     
  5. 21-D 26-C
    22-A 27-C
    23-B 28-A
    24-C 29-A
    25-D 30-C
    hình như đề ko khó,nhưng chắc tui sai nhiều lắm.
     
  6. woa woa...hay qá...nhưng mình chưa đọc phần lí thuyết kia lị có làm BT ược hong ta??/
    nếu được các bạn share cho mình zới nha....mà học trên đay luon ah
    lam cách nào hoc tcho tien..hoc luon mot lan dùng ng` trước ng` sau lam roài nen k muon lam nưa
     
  7. 21. Only when you grow up... the truth
    A. you will know B. you know C.do you know D. will you know
    22. Lora: "Your new blouse looks gorgeous, Helen"
    Helen: "..."
    A. Thanks, I bought it at Macy's B. It's up to you
    C. I'd rather not D. You can say that again
    23. The kitchen... dirty because she has just leaned it
    A. should be B. can't be C. mustn't be D. may be
    24. -"Don't fail to send your parents my regards"
    -"..."
    A. You're welcome B. Good idea, thanks C. Thanks, I'll D. It's my pleasure
    25. -"Should we bring a lot of money on the trip"
    -"Yes.... we decide to stay longer"
    A. So that B. Though C. Because D. In case
    26. -"How do you like your steak done?"
    -"..."
    A. i don't like it much B. Very little C Well done D. Very much
    27. She had to hand in her notice ... advance when she decided to leave the job
    A. with B. from C. in D to
    28. They didn't find ... in a foreign country
    A. it easy to live B. it easy live C. it to live easy D. easy to live
    29. "Buy me a newspaper on your way back,...?"
    A. will you B. don't you C. can't you D. do you
    30. There was nothing they could do ... leave the car at the roadside where it had broken down
    A. but B. instead of C. than D. unless
     
  8. 1234vietnam

    1234vietnam Guest

    đáp án nè!
    21. Only when you grow up... the truth
    A. you will know B. you know C.do you know D. will you know
    22. Lora: "Your new blouse looks gorgeous, Helen"
    Helen: "..."
    A. Thanks, I bought it at Macy's B. It's up to you
    C. I'd rather not D. You can say that again
    23. The kitchen... dirty because she has just leaned it
    A. should be B. can't be C. mustn't be D. may be
    24. -"Don't fail to send your parents my regards"
    -"..."
    A. You're welcome B. Good idea, thanks C. Thanks, I'll D. It's my pleasure
    25. -"Should we bring a lot of money on the trip"
    -"Yes.... we decide to stay longer"
    A. So that B. Though C. Because D. In case
    26. -"How do you like your steak done?"
    -"..."
    A. i don't like it much B. Very little C Well done D. Very much
    27. She had to hand in her notice ... advance when she decided to leave the job
    A. with B. from C. in D to
    28. They didn't find ... in a foreign country
    A. it easy to live B. it easy live C. it to live easy D. easy to live
    29. "Buy me a newspaper on your way back,...?"
    A. will you B. don't you C. can't you D. do you
    30. There was nothing they could do ... leave the car at the roadside where it had broken down
    A. but B. instead of C. than D. unless
     
  9. Mình post cho mấy bạn mấy bài tổng hợp nè:

    1. “Have you ever been to France?” “Yes, I _____ there last August.”
    a. had been b. went c. have been d. were
    2. It’s a small town in the south _____ England.
    a. no word is needed b. from c. to d. of
    3. Couldn’t you go a little faster? I’m _____ a hurry.
    a. on b. in c. at d. of
    4. I usually wear skirts, but today I _____ trousers.
    a. wears b. wear c. wearing d. am wearing
    5. It’s Mr. Smith, _____?
    a. isn’t it b. isn’t he c. is it d. is not it
    6. One of my neighbors has _____ me to tea.
    a. invited b. pleased c. suggested d. welcomed
    7. I’m _____ in the news.
    a. exciting b. interesting c. interested d. interest
    8. Can we _____ at your house and go to the party together?
    a. come b. see c. find d. meet
    9. How can I _____ to the post office?
    a. reach b. get c. find d. arrive
    10. “Must I take my umbrella?” “No, you _____ . It’s not going to rain.”
    a. mustn’t b. needn’t c. have to d. don’t
    11. I think John _____ translate this document.
    a. have to b. will have c. has d. will have to
    12. I was a bit worried because I thought I might _____ my train.
    a. be late b. not reach c. lose d. miss
    13. I _____ breakfast when the phone rang.
    a. had b. have c. am having d. was having
    14. This car is more _____ than that one.
    a. fast b. faster c. modern d. fastest
    15. She hasn’t written to me _____ we met last time.
    a. since b. ago c. for d. before
    16. This question is _____ difficult for me.
    a. too b. to c. enough d. such
    17. This record shop _____ be a book shop a few years ago.
    a. use b. used to c. used d. had
    18. She doesn’t like _____ television.
    a. looking b. watch c. watching d. see
    19. He arrived _____ you were asleep.
    a. during b. for c. while d. until
    20. Mr Smith woke up in the middle of the night. He could hear _____ in his garden.
    a. anybody b. everywhere c. someone d. anything
    Làm giùm mình hén.
     
  10. Bạn có thể cho tớ những cấu trúc cụ thể hơn không!!!
    Cám ơn trước!!!
     


  11. 1. “Have you ever been to France?” “Yes, I _____ there last August.”
    a. had been b. went c. have been d. were
    2. It’s a small town in the south _____ England.
    a. no word is needed b. from c. to d. of
    3. Couldn’t you go a little faster? I’m _____ a hurry.
    a. on b. in c. at d. of
    4. I usually wear skirts, but today I _____ trousers.
    a. wears b. wear c. wearing d. am wearing
    5. It’s Mr. Smith, _____?
    a. isn’t it b. isn’t he c. is it d. is not it
    6. One of my neighbors has _____ me to tea.
    a. invited b. pleased c. suggested d. welcomed
    7. I’m _____ in the news.
    a. exciting b. interesting c. interested d. interest
    8. Can we _____ at your house and go to the party together?
    a. come b. see c. find d. meet
    9. How can I _____ to the post office?
    a. reach b. get c. find d. arrive
    10. “Must I take my umbrella?” “No, you _____ . It’s not going to rain.”
    a. mustn’t b. needn’t c. have to d. don’t
    11. I think John _____ translate this document.
    a. have to b. will have c. has d. will have to
    12. I was a bit worried because I thought I might _____ my train.
    a. be late b. not reach c. lose d. miss
    13. I _____ breakfast when the phone rang.
    a. had b. have c. am having d. was having
    14. This car is more _____ than that one.
    a. fast b. faster c. modern d. fastest
    15. She hasn’t written to me _____ we met last time.
    a. since b. ago c. for d. before
    16. This question is _____ difficult for me.
    a. too b. to c. enough d. such
    17. This record shop _____ be a book shop a few years ago.
    a. use b. used to c. used d. had
    18. She doesn’t like _____ television.
    a. looking b. watch c. watching d. see
    19. He arrived _____ you were asleep.
    a. during b. for c. while d. until
    20. Mr Smith woke up in the middle of the night. He could hear _____ in his garden.
    a. anybody b. everywhere c. someone d. anything
    ĐÂY LÀ Ý KIẾN GÓP Ý CUẢ MÌNH.CÁC BẠN XEM RÙI SỬA GIÙM NHA!:D
     
  12. lmhoo

    lmhoo Guest

    Sở hữu cách (possessive case) là một hình thức chỉ quyền sở hữu của một người đối với một người hay một vật khác. “Quyền sở hữu” trong trường hợp này được hiểu với ý nghĩa rất rộng rãi. Khi nói cha của John không có nghĩa là John “sở hữu” cha của anh ấy. Cũng vậy, cái chết của Shakespear không hề có nghĩa là Shakespeare “sở hữu” cái chết.


    Do đó, Sở hữu cách chỉ được hình thành khi sở hữu chủ (possessor) là một danh từ chỉ người. Một đôi khi người ta cũng dùng Sở hữu cách cho những con vật thân cận hay yêu mến. Trong tiếng Anh, chữ of có nghĩa là của. Nhưng để nói chẳng hạn Quyển sách của thầy giáo người ta không nói the book of the teacher, mà viết theo các nguyên tắc sau:


    1. Thêm ‘s vào sau Sở hữu chủ khi đó là một danh từ số ít. Danh từ theo sau ‘s không có mạo từ:

    The book of
    the teacher - The teacher’s book


    The room of the boy - The boy’s room (Căn phòng của cậu bé)


    2. Đối với một số tên riêng, nhất là các tên riêng cổ điển, ta chỉ thêm ‘ (apostrophe):


    Moses’ laws, Hercules’ labours


    3. Với những danh từ số nhiều tận cùng bằng S, ta chỉ thêm ‘.


    The room of the boys - The boys’ room.


    4. Với những danh từ số nhiều không tận cùng bằng S, ta thêm ‘s như với trường hợp danh từ số ít.
    The room of the men - The men’s room


    5. Khi sở hữu chủ gồm có nhiều từ:

    a) Chỉ thành lập sở hữu cách ở danh từ sau chót khi sở hữu vật thuộc về tất cả các sở hữu chủ ấy.


    The father of Daisy and Peter - Daisy and Peter’s father


    (Daisy và Peter là anh chị em)


    b) Tất cả các từ đều có hình thức sở hữu cách khi mỗi sở hữu chủ có quyền sở hữu trên người hay vật khác nhau.


    Daisy’s and Peter’s fathers


    (Cha của Daisy và cha của Peter)


    6. Người ta có thể dùng Sở hữu cách cho những danh từ chỉ sự đo lường, thời gian, khoảng cách hay số lượng.

    a week’s holiday, an hour’s time, yesterday’s news, a stone’s throw, a pound’s worth.


    7. Trong một số thành ngữ:


    at his wits’ end; out of harm’s way; to your heart’s content; in my mind’s eye; to get one’s money’s worth.


    8. Sở hữu cách kép (double possessive) là hình thức sở hữu cách đi kèm với cấu trúc of.


    He is a friend of Henry’s.


    (Anh ta là một người bạn của Henry)


    Sở hữu cách kép đặc biệt quan trọng để phân biệt ý nghĩa như trong hai cụm từ sau đây:


    A portrait of Rembrandt - Someone portrayed him


    Bức chân dung của Rembrandt (do ai đó vẽ)


    A portrait of Rembrandt’s - Someone was painted by him


    Một tác phẩm chân dung của Rembrandt (bức chân dung ai đó do Rembrandt vẽ)


    Sở hữu cách kép cũng giúp phân biệt hai tình trạng sau:


    A friend of Henry’s


    Một người bạn của Henry (Có thể là anh ta chỉ có một người bạn)


    One of Henry’s friends


    Một trong những người bạn của Henry (Có thể anh ta có nhiều bạn)
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2010
  13. lmhoo

    lmhoo Guest

    Phương pháp đánh trọng âm trong TA
    I.Đối với danh từ và tính từ
    Nếu có 2 âm tiết thì trọng âm đánh vào đầu âm tiết thứ 2 tính từ dưới lên
    Ex :hap'py ,in'terest
    nếu danh từ và tinh từ kết thúc là "y" thì trọng âm rơi vào đầu âm tiết thứ 3 tinh từ duới lênEx in'dustry
    trọng âm nhấn ở âm tiết liền trước các từ tận cùng là
    ic , ies , ia , iar , ial ,ianee , ance , ium , ience , uous , ient , ious , ual , tive , ular , sure
    Ex:econo'mic , convi'nient
    nếu từ kết thúc bằng đuôi tion/sion trọng âm đánh đầu âm tiết thứ 2 tính từ dưới lênEx: informa'tion
    nhấn ngay ở chữ cái đứng trước đó là trọng âm : entary , ade . ec , een , ese ,eer , oo , oon , ette ,espue ,cure , cum
    Ex: cigar'ette
    với những danh từ và tính từ có 3 âm tiết trở nên thông thường trọng âm rơi vào đầu âm tiết thứ 3 tính từ dưới lên
    II. Với động từ và tính từ còn lại

    nếu có 2 âm tiết trọng âm đánh vào âm tiết đầu tiên tính từ dưới lên(ngược với phần I)
    Ex: reduce'
    đánh ngay ở chữ cái đầu tiên tính từ dưới lên với các từ kết thúc bằng : sh , age ,ure , y , el , er en , uard
    Ex tra'vel , wind'en
    NHỮNG TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ : rep'ost , rom'ance , magaz'ine , dep'ar tment , ev'ent supp'orter int'elli
     
  14. ronallion

    ronallion Guest


    Bạn có file Ngữ pháp tiếng anh căn bản này trên word không? Share cho mình với! Tài liệu của bạn rất hay. Cảm ơn bạn nhé! @};-
     
  15. Từ đống nghĩa ( dễ nhầm lẫn )​


    1. Historic hay Historical
    a. Historic
    - (adj) nổi tiếng, quan trọng trong lịch sử
    The historic spot on which the early English settlers landed in North America (Một địa điểm lịch sử quan trọng ở Bắc Mĩ mà những người nhập cư người Anh đã đặt chân tới.)
    - (adj) mang tính lịch sử. 
    historic times (thời kì lịch sử)
     
    b. Historical
    - (adj) thuộc về lịch sử, có liên quan tới lịch sử
    Historical reseach, historical magazine (Nghiên cứu lịch sử, tạp chí lịch sử)
    - (adj) có thật trong lịch sử 
    Historical people, historical events (Những nhân vật lịch sử, những sự kiện lịch sử)
     Cái khó là cả hai chữ đều có thể dùng để chỉ sự kiện (event), thậm chí cá nhân. Nhưng ý nghĩa thì khác nhau. Thử so sánh hai từ trên trong các ví dụ sau: 
    This is a historical event (sự kiện đã xảy ra trong quá khứ)
    This is a historic event (sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử)
    Phan Huy Lê is a historical scholar (Ông ấy là chuyên gia nghiên cứu lịch sử)

    Nguyễn Trãi was a historic scholar (Ông ấy là một học giả quan trọng trong lịch sử) 


    2. Emigrant hay Immigrant
    - emigrant (N) người di cư, (V) -> emigrate from
     A poor emigrant from Central Europe bound to America and washed ashore here in a storm. (Một người di cư nghèo từ Trung Âu tới Mĩ đã bị đánh trôi dạt vào bờ biển ở đây trong một trận bão.)
     
    - immigrant (N) người nhập cư; (V) immigrate into
    The number of immigrants in Norway is approximately 550,000. (Số lượng người nhập cư vào Na Uy đã xấp xỉ 550.000 người.) 
     
    3. Helpless hay Useless
    - hepless (adj) vô vọng, tuyệt vọng
    A helpless invalid (một người tàn phế không tự lực được)
     They were helpless with laughter. (Họ đã cười nghiêng ngả.)
     
    - useless (adj) vô dụng
     It is useless to reason with him. (Nói với anh ta chỉ vô ích thôi.) 
    He's useless at history. (Hắn ta *** lịch sử lắm.)
     
    4. Imaginary hay Imaginative
    - imaginary (Adj) không có thật, tưởng tượng
    The imaginary animals in the stories of Dr. Seuss (Những loài động vật không có thật trong những câu truyện của Dr. Seuss)
     
    - imaginative = (Adj) phong phú, bay bổng về trí tưởng tượng
    An imaginative tale (Một câu truyện tưởng tượng)
    Her charm lies in her imaginative capacity. (Sự lôi cuốn của cô ấychính là ở khả năng tưởng tượng phong phú.) 
     
    5. Classic hay Classical
    a. Classic
    - Classic (adj)  
    + Chất lượng cao:
    A classic novel (một cuốn tiểu thuyết hay); a classic football match (một trận bóng đá hay)
    + Đặc thù/đặc trưng/tiêu biểu
    A classic example (một ví dụ tiêu biểu, điển hình). 
     
    - Classic (noun): văn nghệ sĩ, tác phẩm lưu danh.
    This novel may well become a classic. (Tác phẩm này có thể được lưu danh.)
     
    b. Classical
    - Classical: cổ điển, kinh điển.
    Classical music has withstood the test of time. (Nhạc cổ điển vẫn đứng vững qua những thử thách của thời gian.)
     
    6. Politic hay Political
    a. Politic: nhận thức đúng/ khôn ngoan/ trang trọng.
    I don’t think it would be politic to ask for loan just now. (Tôi cho rằng sẽ không là khôn ngoan nếu hỏi vay một khoản ngay lúc này.) 
     
    b. Political: thuộc về chính trị.
    A political career (một sự nghiệp chính trị).
     
    7. Continual hay Continuous
    a. Continual: liên tục lặp đi lặp lại (hành động có tính cách quãng)
    Please stop your continual questions (Xin hãy thôi hỏi lặp đi lặp lại mãi như thế.)
     
    b. Continous: liên miên/suốt (hành động không có tính cách quãng)
    A continous flow of traffic (Dòng xe cộ chạy liên miên bất tận.)
     
    8. Alike hay As hay Like
    a. Alike (adj.): giống nhau, tương tự
    Although they are brother, they don’t look alike. (Dù chúng tôi là an hem nhưng họ nhìn không giống nhau.)
    - Alike (adverb): như nhau
    The climate here is always hot, summer and winter alike.(Thời tiết ở đây luôn bị nóng, mùa hè, mùa đông như nhau.)
     
    b. As: như/ với tư cách là (dùng trong so sánh khi bản thân chủ ngữ có chức năng như vật/người được so sánh)
    Let me speak to you as a father. (Hãy để tôi nói với cậu như một người cha.) 
     
    c. Like: như là (dùng trong so sánh khi bản thân chủ ngữ và cái/người so sánh không phải là một hoặc không có chức năng đồng nhất)
    Let me speak to you like a man above.  (Hãy để tôi nói với anh như một người bề trên.)

    Trần Việt Hùng

    1. Certain hay Sure
    a. Certain: chắc chắn (biết sự thực)
    Certainly/ I’m certain that he didn’t steal it (Tôi chắc chắn rằng hắn ta không lấy cái đó). 
     b. Sure: tin rằng (không biết chắc, nói theo cảm nhận, nghĩa là yếu hơn certain)
    Surely/ I am sure that he did not steal it (Tôi tin rằng hắn không lấy thứ đó).
     
    2. Ill hay Sick
    Ill (Tiếng Anh-Anh) = Sick (Tiếng Anh-Mĩ) = ốm
    George didn’t come in last week because he was ill (=he was sick) 
     - Sick + Noun = ốm yếu/ bệnh tật
    He spent 20 years looking after his sick father (Người cha bệnh tật) 
     - Be sick = Fell sick = Nôn/ buồn nôn/ say (tàu, xe...)
    I was sick 3 times in the night. (Tôi nôn 3 lần trong đêm.)
    I feel sick. Where’s the bath room? (Tôi thấy buồn nôn. Phòng tắm ở đâu?)
    She is never sea-sick. (Cô ấy chẳng bao giờ say sóng cả.)
    3. Before hay Ago
    a. Before
    - Before: trước đây/trước đó (dùng khi so sánh một thứ với tất cả các thứ khác cùng loại)
    She has never seen such a beautiful picture before. (Cô ta chưa bao giờ nhìn thấy một bức tranh đẹp như thế trước đây.)

    - Before: trước (chỉ một sự việc xảy ra trước một sự việc khác trong quá khứ, thường dùng với Past Perfect)
    He lived in France in 1912, he had lived in England 4 years before.(Anh ta sống ở Pháp vào năm 1912, anh ất đã sống ở Anh 4 năm trước đó.)
     
    b. Ago: trước (tính từ hiện tại trở ngược về quá khứ, thường dùng với Simple Past)
    I went to England 3 years ago. (Tôi đã tới Anh cách đây 3 năm.)
     
    4. Certain
    - Be certain/ sure of + verb-ing: chắc chắn là (đề cập đến tình cảm của người đang được nói đến)
    Before the game she felt certain of winning, but after a few minutes she realized it wasn’t going to be easy.(Trước trận đấu cô ấy đã chắc chắn là sẽ thắng, nhưng chỉ vài phút sau đó cô ấy đã nhận ra việc đó sẽ không dễ dàng.)
    You seem very sure of passing the exam, I hope you are right.(Cậu có vẻ rất chắc chắn về việc sẽ vượt qua khì thi, tôi hi vọng là cậu đúng.)
     
    Be certain/ sure + to + verb: chắc chắn sẽ phải (đề cập đến tình cảm của chính người nói hoặc viết câu đó):
    The repairs are certain to cost more than you think.(Việc sửa chữa này chắc chắn sẽ phải tốn kém hơn anh nghĩ.)
    Elaine is sure to win-the other girl hasn’t got a chance.(Elaine chắc chắn sẽ chiến thắng – những cô gái khác không có cơ hội đâu.) 
     
    5. Interested
    - Be interested + to + verb: Thấy thích khi...:
    I’m interested to read in the paper that scientists have found out how to talk to whales.
    (Tôi thấy thích/ thú vị khi đọc được trên báo rằng những nhà khoa học đã tìm ra cách để nói chuyện với cá voi.)
    - Be interested in + verb-ing/ Be interested + to + verb: Muốn biết/ muốn phát hiện ra/ muốn tìm ra...:
    I’m interested in finding out/ to find out what she did with all that money.
    (Tôi muốn biết cô ta đã làm gì với ngần ấy tiền).
    - Be interested in + verb-ing: Thấy thích/ thích/ muốn...
    I’m interested in learning higher education in the U.S.


    Here và there
    1. Ta dùng here chỉ nơi người nói hoặc người viết ở, và there cho nơi khác.
    Ví dụ:
    I am sorry, he’s not here. (Xin lỗi anh ấy không có ở đây.)
    Hello, is Tom there? (Xin chào, có phải Tom đấy không?)
    Could you bring me that chair over there? Here are these pictures.


    2. Lưu ý rằng here và there thường không thể dùng như danh từ.
    Ví dụ:
    This place is terrible. (Nơi này thật khủng khiếp.)
    It is terrible here. (Thật khủng khiếp khi ở đây.)
    Did you like that place? (Bạn có thich nơi đó không?)


    3. Lưu ý không dùng:
    Here is terrible.
    Did you like there?


    Holiday và Holidays
    Trong tiếng Anh của người Anh, hình thức holidays thường được dùng để chỉ những kì nghỉ lớn trong năm. Trong những trường hợp khác ta dùng holiday.
    Ví dụ:
    Where are you going for your summer holiday(s)? (Bạn sẽ nghỉ hè ở đâu?)
    Next Monday is a public holiday. (Thứ hai tới là ngày nghỉ lễ (ví dụ như Tết, ngày Giỗ tổ, Quốc khánh.)
    Trong tiếng Anh ta dùng lối nói “on holiday”. Người Mỹ thường dùng từ “vacation”. Người Anh dùng “vacation” để chỉ thời gian đại học nghỉ học. Holiday được dùng trong tiếng Anh của người Mỹ chỉ ngày nghỉ lễ (như Lễ Tạ ơn, Giáng Sinh) mà học không phải làm việc trong ngày đó.


    Affect và Effect
    1. Affect là động từ. Nó có nghĩa là làm thay đổi hay “ảnh hưởng đến”.
    Ví dụ:
    The cold weather affected everybody’s work. (Thời tiết lạnh lẽo đã ảnh hưởng đến công việc của mọi người.)
    2. Effect là danh từ có nghĩa kết quả hay “sự thay đổi”. Thành ngữ “have an effect on” có nghĩa tương tự như “affect”.
    Hãy đối chiếu:
    The war seriously affected petrol prices = The war was had a serious effect on petrol prices. (Chiến tranh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá xăng dầu.)
    3. Trong cách viết trang trọng, effect có thể được dùng như động từ có nghĩa là “thực hiện” hay “làm cho diễn ra”.
    Ví dụ:
    We did not effect much improvement in sales last year. (Năm ngoái chúng tôi không tiếng triển nhiều trong kinh doanh.)


    Cloth và Clothes
    1. Clothe là chất làm từ gỗ, bông… được dùng để may quần áo, màn cửa, sản phầm mềm mại … (Trong tiếng Anh hiện đại, chúng ta thường dùng từ material hay fabric).
    Ví dụ:
    His suit were made of the most expensive cloth. (Những bộ quần áo của ông ấy được may bằng vải đắt tiền nhất.)


    2. A cloth là miếng vải dùng để lau chùi, đậy đồ đạc ….
    Could you pass me a cloth? I’ve split some milk on the floor. (Phiền anh chị đưa giùm tôi cái giẻ lau. Tôi làm đổ sữa lên sàn nhà rồi.)


    3. Clothes là những thứ để mặc như váy, quần dài.
    Clothes không có dạng số ít, thay vì nói a cloth, chúng ta nói là something to wear (đồ để mặc) hoặc an articale/a pieces of clothing (một bộ quần áo).
    Ví dụ:
    I must buy some new clothes; I haven’t got anything to wear. (Tôi phải mua them ít quần áo mới, tôi chẳng còn gì để mặc cả.)
     

    Source: tienganh.com.vn
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->