Hóa 10 Sục khí clo

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :
Sục khí clo vừa đủ vào dung dịch chứa muối NaBr và Kbr thu được muối NaCl và KCl, đồng thời, thấy khối lượng muối giảm 4,45 gam. Lượng clo đã tham gia phản ứng với 2 muối trên là ( mol ) ?
Câu 2 : Hòa tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Mg, 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCl dư thì thu được dung dịch A . Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giúp mình với :
Sục khí clo vừa đủ vào dung dịch chứa muối NaBr và Kbr thu được muối NaCl và KCl, đồng thời, thấy khối lượng muối giảm 4,45 gam. Lượng clo đã tham gia phản ứng với 2 muối trên là ( mol ) ?
4,45: (80-35,5)=0,1
Câu 2 : Hòa tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Mg, 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCl dư thì thu được dung dịch A . Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là ?
nFe2O3=0,4
nMgO=0,2
-->m=72g
 

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
Bạn cho mình lời giải đầy đủ nha bạn, mình ko hiểu
 
Top Bottom