Hóa 10 Sục khí clo

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với:
Sục khí clo dư vào dung dịch chứa các muối NaBr và NaI đến phản ứng hoàn toàn ta thu được 1,17 gam NaCl. Số mod của hỗn hợp muối ban đầu ?
Câu 2 Cho lượng dư dung dịch AgNO3 tác dụng với hỗn hợp gồm 0,1 mol NaF và 0,1 mol NaCl. Khối lượng kết tủa tạo thành là ?
 

st2lamthe@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2020
55
37
11
17
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy
Câu 1:
Đặt: nNaBr = a(mol), nNaI = b(mol)
Ta có các phản ứng
2NaBr + Cl2→ 2NaCl + Br2(1)
a → a
2NaI + Cl2→ 2NaCl + I2(2)
b → b
Từ (1) và (2) => nNaCl = a+b=1,17/58,5 = 0,02 (mol)
nNaBr + nNaI= a+b = 0,02 (mol)

Câu 2:
Chỉ có NaCl phản ứng
1-1571910537.PNG

2-1571910541.PNG

Theo mình là thế mik mới học lớp 6 thầy giáo dạy qua loa :Rabbit54:Rabbit54:Rabbit39
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dnamve8x

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giúp mình với:
Sục khí clo dư vào dung dịch chứa các muối NaBr và NaI đến phản ứng hoàn toàn ta thu được 1,17 gam NaCl. Số mod của hỗn hợp muối ban đầu ?
Câu 2 Cho lượng dư dung dịch AgNO3 tác dụng với hỗn hợp gồm 0,1 mol NaF và 0,1 mol NaCl. Khối lượng kết tủa tạo thành là ?
C1:Bảo toàn Na--> nhhMuối =nNaCl=0,02
C2:
AgF tan
Bảo toàn Cl --> nAgCl=nNaCl=0,1 --> mAgCl=14,35g
 
Top Bottom