Vật lí 11 Suất điện động cảm ứng

miaa3472

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2021
9
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh/chị cho em hỏi bài này với ạ:<
Một cuộn dây hình tròn, bán kính 8cm, có 100 vòng dây, được đặt vuông góc với một từ trường đều [imath]B=0,3T[/imath]. Hai đầu nối với một điện trở [imath]R=1Ω[/imath]. Cho cuộn dây quay đều một góc [imath]180^o[/imath] quanh đường kính của nó trong thời gian [imath]0,5s[/imath]
a. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây?
b. Tính cường độ dòng điện qua R, biết điện trở của cuộn dây là [imath]0,5Ω[/imath]
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Anh/chị cho em hỏi bài này với ạ:<
Một cuộn dây hình tròn, bán kính 8cm, có 100 vòng dây, được đặt vuông góc với một từ trường đều [imath]B=0,3T[/imath]. Hai đầu nối với một điện trở [imath]R=1Ω[/imath]. Cho cuộn dây quay đều một góc [imath]180^o[/imath] quanh đường kính của nó trong thời gian [imath]0,5s[/imath]
a. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây?
b. Tính cường độ dòng điện qua R, biết điện trở của cuộn dây là [imath]0,5Ω[/imath]
miaa3472a, Suất điện động cảm ứng: [imath]E_c=N.B.S=N.B.\dfrac{2pi R^2}{T}[/imath]
b, Dòng điện qua [imath]R[/imath]: [imath]I=\dfrac{E_c}{R}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Love
Reactions: miaa3472

miaa3472

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2021
9
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
a, Suất điện động cảm ứng: [imath]E_c=N.B.S=N.B.\dfrac{2pi R^2}{T}[/imath]
b, Dòng điện qua [imath]R[/imath]: [imath]I=\dfrac{E_c}{R}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
Xuân Hiếu hustAnh/chị cho em hỏi sao mình không xét góc vậy ạ? [imath]e_c=\dfrac{∆phi}{∆t}=N.\dfrac{BScos180^o-BScos0^o}{∆t}[/imath]
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Anh/chị cho em hỏi sao mình không xét góc vậy ạ? [imath]e_c=\dfrac{∆phi}{∆t}=N.\dfrac{BScos180^o-BScos0^o}{∆t}[/imath]
miaa3472không nha em, em nhầm góc rồi, cái góc mà công thức [imath]E_C=NBS cos(\varphi)[/imath] thì đề đã cho nó đặt vuông góc tức góc [imath]\varphi =0^o[/imath] rồi. Còn cái kia anh xét tổng quát diện tích S mà nó quay được trong 1 chu kỳ
 
  • Love
Reactions: miaa3472
Top Bottom