Vật lí 10 Sự rơi tự do

lethiphuonguyen2909@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
13
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Thời gian rơi của vật được thả rơi tự do là 4s. Lấy g= 10m/s^2. Tính:
a. Độ cao nơi thả vật
b. Vận tốc lúc chạm đất
c. Vận tốc trước khi chạm đất 1s
d. Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng.
Bài2: Từ một đỉnh tháp, người ta thả rơi một vật. Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m, người ta thả rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau sau bao lâu kể từ khi vật thứ nhất được thả. Lấy g= 20m/s^2.
Bài3: Sau 2s kể từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rời, khoảng cách giữa hai giọt nước là 25m. Tính xem giọt nước thứ 2 rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất là bao lâu? Lấy g= 10m/s^2.
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
22
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Bài1: Thời gian rơi của vật được thả rơi tự do là 4s. Lấy g= 10m/s^2. Tính:
a. Độ cao nơi thả vật
b. Vận tốc lúc chạm đất
c. Vận tốc trước khi chạm đất 1s
d. Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng.
Bài2: Từ một đỉnh tháp, người ta thả rơi một vật. Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m, người ta thả rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau sau bao lâu kể từ khi vật thứ nhất được thả. Lấy g= 20m/s^2.
Bài3: Sau 2s kể từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rời, khoảng cách giữa hai giọt nước là 25m. Tính xem giọt nước thứ 2 rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất là bao lâu? Lấy g= 10m/s^2.
Câu 1: Bạn tham khảo link này vì đã có hướng dẫn: https://diendan.hocmai.vn/threads/nhung-bai-tap-hay-ve-roi-tu-do.624863/
Câu 2:
upload_2019-8-3_16-36-36.png
Câu 3: Gọi x là thời gian giọt thứ nhất rơi chậm hơn giọt thứ 2
s1 = 1/2g.t^2
s2 = 1/2g.(t-x)^2
Vậy sau 2s ta có :s1 - s2 = 1/2.10.2^2-1/2.10.(2-x)^2
(=) 25 = 20-5(4-4x+x^2)
(=) 25 = 20-20+20x-5.x^2
(=) 5x^2 + 20x - 25 = 0
=) x = 1 hay x = -5
Vậy khoảng cách giữa hai giọt nước là1s ;)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bài1: Thời gian rơi của vật được thả rơi tự do là 4s. Lấy g= 10m/s^2. Tính:
a. Độ cao nơi thả vật
b. Vận tốc lúc chạm đất
c. Vận tốc trước khi chạm đất 1s
d. Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng.
Bài2: Từ một đỉnh tháp, người ta thả rơi một vật. Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m, người ta thả rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau sau bao lâu kể từ khi vật thứ nhất được thả. Lấy g= 20m/s^2.
Bài3: Sau 2s kể từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rời, khoảng cách giữa hai giọt nước là 25m. Tính xem giọt nước thứ 2 rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất là bao lâu? Lấy g= 10m/s^2.
Bài 1
Câu a
\[h=\frac{1}{2}g{{t}^{2}}=80(m)\]
Câu b
\[v=gt=40(m/s)\]
Câu c
\[v=gt=30(m/s)\]
Câu d
\[s=\frac{1}{2}a{{t}^{2}}=\frac{1}{2}.10.({{4}^{2}}-{{3}^{2}})=35(m)\]
 
Top Bottom