Những bài tập hay về Rơi Tự Do:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thời gian rơi của một vật được thả rơi tự do là 4s.Lấy g=10m/s2 .Tính?
a.Độ cao của vật so với mặt đất.
b.Vận tốc lúc chạm đất .
c.Vận tốc trước khi chạm đất 1s.
d.Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng.
2.Một vật rơi tự do không vận tốc đầu từ đỉnh tháp,sau 3 giây thì đến mặt đất.Lấy g=10m/s2.Tính chiều cao của tháp?

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.Thời gian rơi của một vật được thả rơi tự do là 4s.Lấy g=10m/s2 .Tính?
a.Độ cao của vật so với mặt đất.
b.Vận tốc lúc chạm đất .
c.Vận tốc trước khi chạm đất 1s.
d.Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng.
2.Một vật rơi tự do không vận tốc đầu từ đỉnh tháp,sau 3 giây thì đến mặt đất.Lấy g=10m/s2.Tính chiều cao của tháp?
e tự thay số vào giải nhé
1)
a)[tex]h=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
b)[tex]v=gt[/tex]
c)[tex]v=g(t-1)[/tex]
d)[tex]\Delta S=S-S'=\frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g(t-1)^{2}[/tex]
2)[tex]h=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
 
Top Bottom