Vật lí 9 sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện dây dẫn

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
20
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn bằng constantan (một loại hợp kim) dài l1 = 100 m, có tiết diện S1 = 0,1 mm2 thì có điện trở R1 = 500 Ω . Hỏi một dây khác cũng bằng constantan dài l2 = 50 m, có tiết diện S2 = 0,5 mm2 thì có điện trở R2 là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một dây dẫn bằng constantan (một loại hợp kim) dài l1 = 100 m, có tiết diện S1 = 0,1 mm2 thì có điện trở R1 = 500 Ω . Hỏi một dây khác cũng bằng constantan dài l2 = 50 m, có tiết diện S2 = 0,5 mm2 thì có điện trở R2 là bao nhiêu?
[tex]R1=\frac{l1}{S1}.\varphi 1[/tex]
[tex]R2=\frac{l2}{S2}.\varphi 1[/tex]
chia tỉ lệ => R2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một dây dẫn bằng constantan (một loại hợp kim) dài l1 = 100 m, có tiết diện S1 = 0,1 mm2 thì có điện trở R1 = 500 Ω . Hỏi một dây khác cũng bằng constantan dài l2 = 50 m, có tiết diện S2 = 0,5 mm2 thì có điện trở R2 là bao nhiêu?
Áp dụng công thức điện trở tính điện trở suất theo l1, R1, S1.
Thay vào công thức tính R2 theo l2, S2 và điện trở suất đã tính ở trên
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
điện trở suất của dây dẫn là p=[tex]\frac{R1.S1}{L1}[/tex]=0,0000005
suy ra R2=[tex]\frac{p.l2}{S2}[/tex]=50 (ôm)
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]R1=\frac{l1}{S1}.\varphi 1[/tex]
[tex]R2=\frac{l2}{S2}.\varphi 1[/tex]
chia tỉ lệ => R2
[tex]R1=\frac{l1}{S1}.\rho _{1} [/tex]
[tex]R2=\frac{l2}{S2}.\rho _{2}[/tex]
Có công thức của điện trở suất mà cậu. Gõ phi em ấy lại hiểu nhầm
 
Top Bottom