Hóa 9 sự phản ứng giữa kim loại và dd muối

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
tại sao chị biết Zn hết, c/m đi chị
cho 10.454g hh bột A gồm Zn và Al vào 500ml dung dịch Cu(NO3)2 0.306M, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 10.442 gam hỗn hợp chất rắn B
a, tính khối lượng mỗi kim loại trong hh A
b, CHo toàn bộ hh B vào đ AgNO3 dư. Tính khối lượng các kim loại tạo thành sau khi kết thúc các phản ứng
m rắn sau pứ > m KL trong muối thì hh KL ban đầu dư =>Al hết, muối hết, Zn dư
pthh:gọi nAl, Zn ban đầu là a, b
nZn pứ=x
2Al+3Cu(NO3)2->2Al(NO3)3+3Cu
2a...............3a...........................3a
Zn+Cu(NO3)2->Zn(NO3)2+Cu
x.............x.............................x
=>m rắn B=192a+64x+(b-x)65=10,442 g
nCu(NO3)2=3a+x=0,153
m hh A=27a+65b=10,454
giải hệ là ra
 
Top Bottom