Vật lí 10 Sự nở vì nhiệt của chất rắn

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật ở nhiệt độ 100 độ C có chiều là 2m. Ở nhiệt độ 20 độ vật có chiều dài là bao nhiêu biết vật có hệ số nở dài là [imath]11.10^{-14}[/imath] ([imath]K^{-1}[/imath]).
thegooobsTa có theo công thức hệ số nở dài:
l - [imath]l_o = \alpha.l_o.\Delta t[/imath]
Với l = 2m, [imath]\Delta t[/imath] = 100 - 20 = 80 độ C
[imath]alpha[/imath] là hệ số nở dài, đề đã cho
Thay số vào => [imath]l_o[/imath]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Ta có theo công thức hệ số nở dài:
l - [imath]l_o = \alpha.l_o.\Delta t[/imath]
Với l = 2m, [imath]\Delta t[/imath] = 100 - 20 = 80 độ C
[imath]alpha[/imath] là hệ số nở dài, đề đã cho
Thay số vào => [imath]l_o[/imath]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìDạ chị mình cho Δt=20-100 rồi mình tính l thay vì l_0 được không chị ạ ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Ta có theo công thức hệ số nở dài:
l - [imath]l_o = \alpha.l_o.\Delta t[/imath]
Với l = 2m, [imath]\Delta t[/imath] = 100 - 20 = 80 độ C
[imath]alpha[/imath] là hệ số nở dài, đề đã cho
Thay số vào => [imath]l_o[/imath]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìTrong skg người ta đề cập đến nở dài do nhiệt tăng bài này cho nhiệt giảm chắc nó cũng đúng ha chị ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom