Vật lí 12 Sử dụng vòng tròn lượng giác kép

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u= 180[tex]\sqrt{2}cos\omega t[/tex] (V) ( omega không đổi) vào hai đầu đoạn mạch AB
upload_2022-1-12_20-34-11.png
R là điện trở thuần, tụ điện có điện dung C, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch MB và độ lớn góc lệch pha của cường độ dòng điện so với điện áp u khi L= [tex]L_{1}[/tex] là U và [tex]\varphi 1[/tex]. Còn khi L= [tex]L_{2}[/tex] là [tex]\sqrt{8}[/tex]U và [tex]\varphi 2[/tex].Biết [tex]\varphi _{1} + \varphi _{2} = 90^{0}[/tex]. Giá trị của U bằng
A. 60
B. 90
C. 180
D. 135
Giải giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Đặt điện áp u= 180[tex]\sqrt{2}cos\omega t[/tex] (V) ( omega không đổi) vào hai đầu đoạn mạch AB
View attachment 199294
R là điện trở thuần, tụ điện có điện dung C, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch MB và độ lớn góc lệch pha của cường độ dòng điện so với điện áp u khi L= [tex]L_{1}[/tex] là U và [tex]\varphi 1[/tex]. Còn khi L= [tex]L_{2}[/tex] là [tex]\sqrt{8}[/tex]U và [tex]\varphi 2[/tex].Biết [tex]\varphi _{1} + \varphi _{2} = 90^{0}[/tex]. Giá trị của U bằng
A. 60
B. 90
C. 180
D. 135
Giải giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn
Giản đồ NAV:
Dựa vào hình vẽ:
=>$U^2+(\sqrt{8}U)^2=180^2$
=>$U=60(V)$
upload_2022-1-12_20-53-33.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom