Hóa 11 Sự điện li

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Chia 20ml dd A có chứa các ion Fe3+,Al3+,SO42- thành 2 phần bằng nhau:
a. Xác định nồng độ mol/l của các ion trong dd
b. Cô cạn dd A thu được bao nhiêu g muối khan
Bài2: dd A chứa các ion Fe3+(0,02 mol), Al3+(0,04 mol), H+(0,01 mol), NO3-(0,09 mol) và x mol SO42-. Thêm 110ml Ba(OH)2 1M từ từ vào dd A. Tính khối lượng kết tủa thu được?
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Bài2: dd A chứa các ion Fe3+(0,02 mol), Al3+(0,04 mol), H+(0,01 mol), NO3-(0,09 mol) và x mol SO42-. Thêm 110ml Ba(OH)2 1M từ từ vào dd A. Tính khối lượng kết tủa thu được?
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích:
0,02.3+ 0,04.3+0,01=0,09+2x
=> x=0,05 mol
nBa(OH)2=0,11 mol
Ba2+ + SO4 2- --------> BaSO4
0,11 --- 0,05 -------------- 0,05
=> m kết tủa = 0,05. 233=11,65 g
Không biết đúng không nữa
 
Top Bottom