Hóa Sự điện li

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 100 ml dung dịch chứa Na2SO4 0,1M và Na2CO3 0,1M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch B chứa Ba(NO3)2 0,05M và Pb(NO3)2 aM tạo kết tủa. TÍnh Cm Pb(NO3)2 và khối lượng chung của các kết tủa.
Mình cần gấp!
Giúp mình với!
:D:D:D:D


Giúp mình với, mình cần gấp lắm!
 
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 1. Cho 100 ml dung dịch chứa Na2SO4 0,1M và Na2CO3 0,1M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch B chứa Ba(NO3)2 0,05M và Pb(NO3)2 aM tạo kết tủa. TÍnh Cm Pb(NO3)2 và khối lượng chung của các kết tủa.
khi cho hai dd trên tác dụng với nhau thì trong dd chỉ còn :
Na+ =0.04 mol
nNO3- = 0.01+ 0.2a mol
BTĐT =>nNa+ = nNO3- => a= 0.15 M
m kt = mBa2+ + mPb2+ + mCo32- + mSO42-
 
Top Bottom