Hóa sự điện li

Ankhum712

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
17
2
21
24
Bắc Giang

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
Một dung dịch X chứa 0,1 mol Na+ , 0,2 mol Cu2+, a mol SO42-. Thêm lượng dư dung dịch hỗn hợp gồm BaCl2 và NH3 vào dung dịch X thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m?
bảo toàn điện tích:nso4[tex]^2^-[/tex]=0,25 mol, suy ra mbaso4=58,25 g=m
còn cu(oh)2 tan do nh3 dư
 
  • Like
Reactions: Ankhum712
Top Bottom