Hóa Sự điện li

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
23
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 0,31 gam Na2O vào nước thu được 100 ml dung dịch Y.
a) Tính giá trị pH của dung dịch Y.
b) Để trung hòa dung dịch Y Cần 100 ml dung dịch H2SO4. Hãy xác định nồng độ của dung dịch H2SO4 cần dùng và khối lượng muối tạo thành sau phản ứng.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn 0,31 gam Na2O vào nước thu được 100 ml dung dịch Y.
a) Tính giá trị pH của dung dịch Y.
b) Để trung hòa dung dịch Y Cần 100 ml dung dịch H2SO4. Hãy xác định nồng độ của dung dịch H2SO4 cần dùng và khối lượng muối tạo thành sau phản ứng.
a/n(Na2O) = 0,005 mol => n(NaOH) = 0,01 mol
[OH-] = 0,01/0,1 = 0,1 => pH = 14+lg[OH-] = 13
b/ n(H+) = n(OH-) = 0,01 mol
=> n(H2SO4) = 0,005 mol => CM = 0,005/0,1 = 0,05M
n(Na2SO4) = 0,005 => m = 0,005.142 = 0,71g
 

Thục Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Tính nồng độ K và oh trong dd koh 20,5% biết dKOH: 1,18 (g/ml)
Ai giải giùm mình với mình cảm ơn nhiều
 
Top Bottom