Sử [Sử 12] Liên hiệp quốc (UNO)

Thảo luận trong 'Trật tự TG mới sau chiến tranh TG II' bắt đầu bởi Guest459, 28 Tháng tám 2017.

Lượt xem: 354

 1. Guest459

  Guest459 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hãy nêu một vài thành quả hợp tác giữa Liên Hiệp Quốc và Việt Nam (Kinh tế - khoa học kỹ thuật - văn hoá - giáo dục - y tế) giúp em cái em google r mà vẫn chẳng thấy gì

  Chú ý tiêu đề: Tiền tố - [Lớp] Nội dung cần hỗ trợ
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2017
 2. quynh2002ht

  quynh2002ht Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,553
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Số 1 Nghĩa Hành, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

  1. LHQ, diễn đàn đa phương quan trọng để triển khai thành công đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.
  Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng về phương hướng, ưu tiên của LHQ tại các diễn đàn của LHQ, đặc biệt là tại các Hội nghị Thượng đỉnh Thiên niên kỷ (năm 2000), Hội nghị Thượng đỉnh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập LHQ (năm 2010), Hội nghị LHQ về Phát triển bền vững (2012). Ta cũng đã đón nhiều đoàn cấp cao của LHQ vào thăm Việt Nam, trong đó có các Tổng Thư ký LHQ như ông Cô-phi A-nan (2006), ông Ban Ki-mun (2010), qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam – LHQ. Thông qua các hoạt động tiếp xúc cấp cao này, ta đã thúc đẩy hợp tác song phương và quan hệ với các đối tác, cơ chế khác như ASEAN, APEC, ASEM, Cộng đồng Pháp ngữ, Phong trào Không liên kết (KLK).
  2. Việt Nam: Thành viên tích cực của LHQ - luôn nỗ lực tham gia đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các công việc của LHQ.
  Tại các diễn đàn LHQ, ta tích cực tham gia thảo luận để giải quyết các vấn đề quan tâm chung về kinh tế, xã hội, văn hóa, nhân đạo và bảo đảm quyền con người, đồng thời đóng góp vào việc cải tổ các cơ quan LHQ theo hướng mở rộng minh bạch, dân chủ và hiệu quả. Trên cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 7/2009, Việt Nam lần đầu tiên đưa ra sáng kiến tham vấn các thành viên LHQ về báo cáo công tác năm của HĐBA và được nhiều nước đánh giá cao. Để đóng góp nhiều hơn nữa vào các công việc chung, ta đang tích cực vận động ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) nhiệm kỳ 2014 - 2016, ECOSOC (2016 – 2018), và HĐBA (2020-2021).
  3. LHQ đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển tại Việt Nam.
  Vừa qua, Việt Nam và LHQ cũng đã ký Kế hoạch hợp tác chung giai đoạn 2012-2016 với ba lĩnh vực trọng tâm là tăng trưởng bền vững, tăng cường tiếp cận các dịch vụ thiết yếu có chất lượng, bảo trợ xã hội, và thúc đẩy quản trị công nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện hiệu quả Chiến lược Phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch Phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015. Điều này thể hiện cam kết hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và LHQ.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Tags:

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->