Sử 12 [Sử 12] Cao trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi missqn, 25 Tháng mười 2009.

Lượt xem: 555

 1. missqn

  missqn Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Các bạn giúp mình với.Mai phải nộp tài liệu là các hình ảnh & ca dao,dân ca,.......... về phong trào Xô Viết nghê tĩnh rồi mà bây giờ vẫn chưa đâu vào đâu cả.helpppppppp


  P/S; bạn chú ý cách đặt tiêu đề topic nha!
   
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2009
 2. dung_92bn

  dung_92bn Guest

  Đây là số tư liệu mjnhf tìm đc về Xô Viết- Nghệ tĩnh mong là nó giúp đc bạn.
  Kìa Bến Thủy đứng đầu dậy trước
  Nọ Thanh Chương tiếp bước, bước lên
  Nam Ðàn, Nghi Lộc, Hưng Nguyên
  Anh Sơn, Hà Tĩnh một phen dậy rồi

  (Khuyết danh)

  * Ca khúc Cùng nhau đi Hồng binh của Đinh Nhu, được coi là ca khúc đầu tiên của Tân nhạc Việt Nam, lấy cảm hứng từ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (Hồng binh là chỉ những chiến sĩ cộng sản "đỏ"). Về sau lấy cảm hứng từ phong trào còn có những ca khúc nổi tiếng như Tiếng hò trên đất Nghệ An của Tân Huyền.

  * Vở kịch múa Ngọn lửa Nghệ Tĩnh dàn dựng năm 1960, một trong 3 vở kịch múa đầu tiên và kinh điển của Việt Nam, được Đoàn Ca múa Tổng cục Chính trị và Đoàn Văn công Quân đội Miền Nam dàn dựng thành công. Vở kịch múa mô tả phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, hình ảnh anh hùng của những người chiến sĩ cách mạng. Tác phẩm này đã giành được giải thưởng Hồ Chí Minh đợt II (2000) cho tập thể lớp biên đạo múa Cục tuyên huấn và Tổng cục chính trị[9].

  * Bức tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh, vẽ năm 1958 (160 cm x 320 cm) do nhóm tác giả Nguyễn Ðức Nùng, Nguyễn Sĩ Ngọc, Huỳnh Văn Thân, Trần Ðình Thọ, Phạm Văn Ðôn, Nguyễn Văn Tỵ là một bức tranh sơn mài giá trị, hiện đang lưu giữ trong Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->