[ Sử 11]: Câu Hỏi Trắc Nghiệm ( Tính Điểm Tích Luỹ )

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi woonopro, 13 Tháng ba 2014.

Lượt xem: 27,050

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. 1 ít thông tin về Quang Tự:
  Quang Tự (1871 – 1908) hay Thanh Đức Tông, tên húy là Ái-tân-đảng-la Tải-điềm (sử Việt Nam ghi là Tái/Tải Điềm), là vị Hoàng đế thứ 11 của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc. Ông trị vì từ năm 1875 – 1908 chỉ với một niên hiệu là Quang Tự.
   
 2. Nước nào ở Mĩ La tinh giành độc lập đầu tiên? Vào thời gian nào?
  A. Ha-i-ti, 1802.
  B. Mê-hi-cô, 1821.
  C. Ha-i-ti, 1804.
  D. Bra-xin, 1791.
   
 3. 1 số thông tin về Haiti:
  Haiti (phát âm /ˈheɪtiː/; tiếng Pháp Haïti, pronounced: [a.iti]; tiếng Creole Haiti: Ayiti), tên chính thức Cộng hòa Haiti (République d'Haïti; Repiblik Ayiti, Tiếng Việt: Cộng hòa Ha-i-ti), là một quốc gia ở vùng biển Ca ri bê nói tiếng Creole Haiti- và tiếng Pháp. Cùng với Cộng hòa Dominicana, quốc gia này nằm ở đảo Hispaniola, trong quần đảo Đại Antilles. Ayiti (vùng đất núi cao) đã là tên Taíno hay Amerindian bản địa của phía tây núi non của hòn đảo. Điểm cao nhất quốc gia này là Pic la Selle, với độ cao 2.680 mét (8.793 ft). Tổng diện tích là 27.750 km² và thủ đô là Port-au-Prince.
  Ví trí dân tộc, ngôn ngữ và lịch sử của Haiti độc đáo vì nhiều lý do. Đây là quốc gia độc lập đầu tiên ở Mỹ Latin, quốc gia do người da đen độc lập phi thực dân hóa đầu tiên trên thế giới, là quốc gia duy nhất mà sự độc lập một phần là nhờ cuộc nổi loạn nô lệ. Dù có mối liên hệ văn hóa với các láng giềng Hispano-Caribbe, Haiti là quốc gia độc lập chủ yếu sử dụng Pháp ngữ ở châu Mỹ, và là một trong hai quốc gia (cùng với Canada) với tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức.
   
 4. Trong 20 năm đầu đấu tranh (1885-1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp gì để đấu tranh đòi Chính phủ Anh thực hiện cải cách ở Ấn Độ?
  A. Dùng phương pháp ôn hòa.
  B. Dùng phương pháp bạo lực.
  C. Dùng phương pháp thương lượng.
  D. Dùng phương pháp đấu tranh chính trị.
   
 5. 1 số thông tin về đáp án trên:
  Nửa sau thế kỷ XIX, phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ phát triển rất mạnh. Hầu hết các phong trào trên đều nổ ra tự phát, bị thực dân Anh đàn áp. Các phong trào đã gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của giai cấp tư sản và đời sống của tầng lớp tri thức Ấn. Giai cấp tư sản Ấn vừa có ý thức dân tộc vừa muốn làm ăn yên ổn, vì vậy năm 1885 Đảng Quốc đại ra đời. Từ năm 1885 - 1905, đảng chủ trương đấu tranh ôn hoà, đó là một đường lối hợp với lối tư duy hướng thiện của người Ấn, nhưng đồng thời cũng là lối tư duy thực dụng của tầng lớp tư sản - trí thức. Bởi giai cấp tư sản ấn có trưởng thành đến mấy trong giai đoạn đó thì họ cũng là những thành phần lệ thuộc vào thực dân Anh. Họ phải làm đại lý, thầu khoán, đại diện, ... vì vậy họ cần phải giữ mối quan hệ với Ạnh. Từ năm 1906, đảng xuất hiện đường lối đấu tranh mới của phái Cực đoan do ti - lắc đứng đầu.
   
 6. Hiệp hội công nhân xe lửa In-đô-nê-xi-a được thành lập vào năm nào?
  A. 1908.
  B. 1911.
  C. 1910.
  D. 1909.
   
 7. 1 số thông đáp án trên:
  Đây là phong trào chống thực dân Hà Lan của nhân dân In-đô-nê-xi-a và ra đời các tổ chức chính trị của công nhân ra đời như: Hiệp hội công nhân đường sắt (1905), Hiệp hội công nhân xe lửa (1908).
  em chỉ biết thế thôi !
   
 8. Vì sao Thái Lan vẫn giữ được độc lập tương đối vào thế kỉ XIX?
  A. Vì đã thực hiện chính sách ngoại giao khôn khéo và mềm dẻo.
  B. Được Mĩ bảo trợ về quân sự.
  C. Sự chiến đấu anh dũng của nhân dân.
  D. Địa hình nhiều sông ngòi, đồi núi khó xâm nhập.
   
 9. woonopro

  woonopro Guest


  Cuộc Duy tân Mậu Tuất năm 1898 của Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu được sự đồng tình ủng hộ của vị vua nào?
  A. Quang Tự.
  B. Càn Long.
  C. Khang Hi
  D. Phổ Nghi.
  [​IMG]
  Hoàng đế Quang Tự là con của Thuần hiền Thân vương Ái Tân Giác La Dịch Hoàn (sử Việt ghi là Dịch Hoàn), mẹ là người họ Hiệp-hách-na-lạp, em của Thái hậu Từ Hi.
  Năm 1875, Hoàng đế Đồng Trị (tên thật là Ái-tân-đảng-la Tải-thuần, sử Việt ghi là Tải Thuần, con ruột Thái hậu Từ Hi) mất vì bệnh, Thái hậu Từ Hi cùng với Thái hậu Từ An liền giáng chỉ đưa Tải-điềm (4 tuổi) vào cung, cho làm con nối nghiệp rồi đưa lệnh kế vị ngay năm ấy, lấy niên hiệu là Quang Tự.
  Tuy Quang Tự làm Hoàng đế, nhưng chỉ là hư vị, vì mọi quyền hành đều ở trong tay Thái hậu Từ Hi. Theo Nguyễn Hiến Lê thì ngay từ khi vào cung, vị Hoàng đế này đã bị Từ Hi quản thúc chặt chẽ quá, mỗi chút là bị quát tháo, đánh đập, hoặc bắt quì cả mấy giờ. Vì vậy, Quang Tự sợ người cô này như sợ cọp, bảo gì cũng phải nghe theo...Thái giám Lý Liên Anh, vốn được Từ Hi sủng ái, cũng hùa theo ăn hiếp Hoàng đế. Sau này, Quang Tự có một quí phi rất hiền mà ông rất quí mến, Lý Liên Anh cũng tìm cách xô nàng xuống giếng, rồi sai thủ hạ lấy đá lấp lại.
  Chính biến Mậu Tuất (1898) xảy ra, Hoàng đế Quang Tự bị giam 10 năm ở Doanh Đài, trong một căn phòng bẩn thỉu, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, chịu nhục nhã cho đến khi chết (1908). Lược theo Sử Trung Quốc (Tập 2, tr. 251). Tác giả Phổ Nghi cho biết cái chết của Quang Tự là một nghi án. Theo lời kể của viên thái giám già Lý Tường An, thì Quang Tự mất vì bị Khánh Vương Dịch Khuông và Viên Thế Khải đầu độc. Cũng có lời đồn đãi cho rằng do Từ Hi giết chết vì "bà không cam tâm chết trước vua Quang Tự" (Nửa đời đã qua, tr. 29-30).
  Hoàng đế Quang Tự qua đời ngày 14 tháng 11 năm 1908 (một ngày trước khi Thái hậu Từ Hi mất) ở tuổi 37 và ở ngôi được 33 năm. Ông được đình thần tôn miếu hiệu là Đức Tông Đồng Thiên Sùng Vận Đại Trung Chí Chính Kinh Văn Vĩ Vũ Nhân Hiếu Mẫn Trí Đoan Kiệm Khoan Cần Cảnh Hoàng Đế, gọi tắt là Đức Tông (德宗).
  Kế ngôi Quang Tự là Ái-tân-đảng-la Phổ-nghi (sử Việt ghi là Phổ Nghi). Đây là vị Hoàng đế cuối cùng của triều Thanh.
   
 10. woonopro

  woonopro Guest


  Nước nào ở Mĩ La tinh giành độc lập đầu tiên? Vào thời gian nào?
  A. Ha-i-ti, 1802.
  B. Mê-hi-cô, 1821.
  C. Ha-i-ti, 1804.
  D. Bra-xin, 1791.
  [​IMG]
  Haiti, tên chính thức Cộng hòa Haiti, là một quốc gia ở vùng biển Ca ri bê nói tiếng Creole Haiti- và tiếng Pháp. Cùng với Cộng hòa Dominicana, quốc gia này nằm ở đảo Hispaniola, trong quần đảo Đại Antilles.
  Thủ đô: Port-au-Prince
  Châu lục: Bắc Mỹ
  Tổng thống: Michel Martelly
  Dân số: 10,17 triệu (Năm 2012) Ngân hàng Thế giới
  Quốc ca: La Dessalinienne
  Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Haiti, Tiếng Pháp
  Các địa điểm ưa thích: Labadee, Sans-Souci Palace, Citadelle Laferrière, Stade Sylvio Cator, Etang Saumâtre, Cathedral of Our Lady of the Assumption, Port-au-Prince, National Museum of Art, Haiti, Barbancourt Rum Distillery, Bassin Bleue, Iron Market, Musee de Guahaba
   
 11. woonopro

  woonopro Guest

  Trong 20 năm đầu đấu tranh (1885-1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp gì để đấu tranh đòi Chính phủ Anh thực hiện cải cách ở Ấn Độ?
  A. Dùng phương pháp ôn hòa.
  B. Dùng phương pháp bạo lực.
  C. Dùng phương pháp thương lượng.
  D. Dùng phương pháp đấu tranh chính trị.
  [​IMG]
  Đảng Quốc đại Ấn Độ (tên đầy đủ là Quốc dân Đại hội Ấn Độ tiếng Hindi: भारतीय राष्ट्रीय कांग्रेस, viết tắt INC) là một trong hai đảng phái chính trị lớn của Ấn Độ, đảng kia là Đảng Bharatiya Janata. Đây là một trong những chính đảng dân chủ lâu đời nhất thế giới.[1][2][3] Đường lối tự do xã hội được nhiều người xem là trung tả trong nền chính trị Ấn Độ. Được thành lập năm 1885 bởi các thành viên của phong trào occultist Theosophical Society—Allan Octavian Hume, Dadabhai Naoroji, Dinshaw Wacha, Womesh Chandra Bonnerjee, Surendranath Banerjee, Monomohun Ghose, Mahadev Govind Ranade[4] và William Wedderburn—Đảng Quốc đại đã trở thành lãnh đạo của phong trào độc lập Ấn Độ, với hơn 15 triệu đảng viên và 70 triệu người tham gia vào cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của Anh ở Ấn Độ. Sau khi độc lập năm 1947, đảng này trở thành chính đảng chủ yếu của Ấn Độ, lãnh đạo bởi gia đình Nehru-Gandhi trong phần lớn thời gian.
   
 12. woonopro

  woonopro Guest

  Hiệp hội công nhân xe lửa In-đô-nê-xi-a được thành lập vào năm nào?
  A. 1908.
  B. 1911.
  C. 1910.
  D. 1909.

   
 13. woonopro

  woonopro Guest


  Vì sao Thái Lan vẫn giữ được độc lập tương đối vào thế kỉ XIX?
  A. Vì đã thực hiện chính sách ngoại giao khôn khéo và mềm dẻo.
  B. Được Mĩ bảo trợ về quân sự.
  C. Sự chiến đấu anh dũng của nhân dân.
  D. Địa hình nhiều sông ngòi, đồi núi khó xâm nhập.
  Khi đưng trước nguy cơ xâm lược, vào triều vua Rama 4 chủ trương mở cửa buôn bán với bên ngoài, triều vua Rama 5 ( Chulalongcon ) thực hiện nhiều chính sách tiến bộ, trong đó có những chính sách ngoại giao mềm dẽo : cắt 1 số vùng phụ thuộc như campuchia cho các nước Anh, pháp để đổi lấy sự độc lập, nhưng Xiêm vẫn phải lệ thuộc vào 2 nước Anh, Pháp
   
 14. woonopro

  woonopro Guest

  Với điều ước Tân Sửu, Trung Quốc phải chấp nhận những điều khoản nặng nề nào?
  A. Trả một khoản tiền lớn để bồi thường chiến phí và để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh.
  B. Các nước đế quốc được quyền can dự vào công việc đối nội và đối ngoại của Trung Quốc.
  C. Để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh.
  D. Trả một khoản tiền lớn để bồi thường chiến phí.
   
 15. woonopro

  woonopro Guest

  Thực dân Anh tiến hành khai thác Ấn Độ về kinh tế nhằm những mục đích gì?
  A. Khai thác các nguồn nguyên liệu.
  B. Vơ vét lương thực - thực phẩm.
  C. Tất cả các phương án trên.
  D. Bóc lột nhân công để thu lợi nhuận.
  Giữa thế kỷ 19, Anh hoàn thành xâm lược ấn độ, thực hiện nhiều chính sách cai trị hà khắc, vì ấn độ là thuộc địa quan trọng nhất của anh, nên bị anh bốc lột nặng nề về Kinh tế để đem lại lương thực, nguyên lao, lao động cho chính quốc
   
 16. woonopro

  woonopro Guest

  [sử 11]: Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, tham gia nhận điểm học tập

  Thực dân Anh tiến hành khai thác Ấn Độ về kinh tế nhằm những mục đích gì?
  A. Khai thác các nguồn nguyên liệu.
  B. Vơ vét lương thực - thực phẩm.
  C. Tất cả các phương án trên.
  D. Bóc lột nhân công để thu lợi nhuận.
   
 17. Thực dân Anh tiến hành khai thác Ấn Độ về kinh tế nhằm những mục đích gì?
  A. Khai thác các nguồn nguyên liệu.
  B. Vơ vét lương thực - thực phẩm.
  C. Tất cả các phương án trên.
  D. Bóc lột nhân công để thu lợi nhuận.
   
 18. khuattuanmeo

  khuattuanmeo Guest

  Thực dân Anh tiến hành khai thác Ấn Độ về kinh tế nhằm những mục đích gì?
  A. Khai thác các nguồn nguyên liệu.
  B. Vơ vét lương thực - thực phẩm.
  C. Tất cả các phương án trên.
  D. Bóc lột nhân công để thu lợi nhuận
   
 19. woonopro

  woonopro Guest

  [sử 11]: Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, tham gia nhận điểm học tập

  Trong khoảng 25 năm cuối thế kỉ XIX, dưới chính sách cai trị tàn bạo của thực dân Anh số người chết đói ở Ấn Độ là bao nhiêu?
  A. 36 triệu người.
  B. 27 triệu người.
  C. 26 triệu người.
  D. 16 triệu người.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->