<span class="MathJax_Preview"></span><span class="MathJax" id="MathJax-Element-1-Frame" role="textbo

L

luongmanhkhoa

Tìm các chất và hoàn thành PTHH:

A+O2-->B
B+H2O-->C
C+HCl-->D+E
D+AgNO3--->F+G
G---> H+ O2
Biết A là kim loại kiềm thổ, có %m = 3,4% vỏ khối lượng Trái Đất
-------------------------------
A là Canxi
2Ca + O2---> 2CaO
CaO + H2O ---> Ca(OH)2
Ca(OH)2 + 2HCl --- > CaCl2 + 2H2O
CaCl2 + 2AgNO3 ---> Ca(NO3)2 + 2AgCl
Ca(NO3)2 ---> Ca(NO2)2 + O2
 
S

soccan

2Ca+O2-->2CaO
CaO+H2O-->Ca(OH)2
Ca(OH)2+2HCl-->CaCl2+2H2O
CaCl2+2AgNO3--->AgCl+Ca(NO3)2+AgCl
Ca(NO3)2---> Ca(NO2)2+ O2
Biết A là kim loại kiềm thổ, có %m = 3,4% vỏ khối lượng Trái Đất
__________________
 
T

tien_thientai

ta có
A là Ca
2Ca+O2--->2CaO
CaO+H2O--->Ca(OH)2
Ca(OH)2+2HCl--->CaCl2+2H2O
CaCl2+2AgNO3--->Ca(NO3)2+2AgCl(kết tủa)
Ca(NO3)2--to-->Ca(NO2)2+O2
 
T

tien_thientai

ta có
A là Ca
2Ca+O2--->2CaO
CaO+H2O--->Ca(OH)2
Ca(OH)2+2HCl--->CaCl2+2H2O
CaCl2+2AgNO3--->Ca(NO3)2+2AgCl(kết tủa)
Ca(NO3)2--to-->Ca(NO2)2+O2(Điều kiện t=450-500 độ C)
 
S

soccan

2Ca+O2-->(to) 2CaO (nhiệt độ trên 300 độ)
CaO+H2O-->Ca(OH)2
Ca(OH)2+2HCl-->CaCl2+2H2O
CaCl2+2AgNO3--->2AgCl+Ca(NO3)2
Ca(NO3)2--->(to) Ca(NO2)2+ O2
 
C

cam25101998

Câu 1
mh_camket-5dcc2.jpg

766226713.jpg
 
S

soccan

kết tủa .................................................................................................
 
Top Bottom