song lac quan có 1 bài thế này

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mica1111

Ko nên giải thích như thế.
Giải bài này ko nên đánh giá dựa vào bazơ mạnh hay ãit yếu, mà phải dùng thuyết điện ly hoặc thuyết proton.
1) NO2 td NaOH tạo 2 muối NaNO3 và NaNO2 : Na+, NO3- là trung tính ; NO2 là bazơ nên ph>7
2) Cl2 td dd NaOH :
Cl2 + NaOH = NaCl + NaClO + H2O
Cl2 + H2O = HCl + HClO
Na+, Cl- là trung tính ; có H+ nên ph<7
3) Do nồng độ H+ rất nhỏ , xấp xỉ nồng độ H+ của nước nên ph=7
4) C6H5OH + NaOH = C6H5ONa + H2O
Do C6H5O- là bazơ nên ph>7
 
A

ancksunamun

chài, bài này cho đủ cl td với NaOH mà.thừa đâu mà td với nước. ko đọc kĩ đề àh?bài này thôi ko bàn luận nữa.clóse topic tại đây
 
N

nguyenanhtuan1110

mica1111 said:
2) Cl2 td dd NaOH :
Cl2 + NaOH = NaCl + NaClO + H2O
Cl2 + H2O = HCl + HClO
Na+, Cl- là trung tính ; có H+ nên ph<7
Bạn ko đọc kĩ rồi, đề bài cho dung dịch NaOH vừa đủ mà. Ko còn Cl2 để tác dụng với nước đâu.
 
M

mica1111

Theo bạn, Cl2 sẽ td với NaOh trước hay nước trước?
Theo mình vừa đủ thì hết NaOH, Cl2 có thể td vơi h2o cho đến khi hết Cl2
 
P

phanhuuduy90

Tác giả Thông điệP
mica1111

Theo bạn, Cl2 sẽ td với NaOh trước hay nước trước?
Theo mình vừa đủ thì hết NaOH, Cl2 có thể td vơi h2o cho đến khi hết Cl2
CÓ:
CL2 + H2O >HCL +HCLO(1)
2NAOH +HCL +HCLO>NACL +NACLO +2H2O(2)
(1)+(2)>2NAOH +CL2>NACL+NACLO+H20(3)
KHÔNG THẺ XẢY RA (3) RỒI ĐẾN (1) NHƯ BẠN NGHĨ
VẬY CHỈ PHẢI DỰA VÀO PHƯƠNG TRÌNH (3) THÔI
 
N

nguyenanhtuan1110

mica1111 said:
Theo bạn, Cl2 sẽ td với NaOh trước hay nước trước?
Theo mình vừa đủ thì hết NaOH, Cl2 có thể td vơi h2o cho đến khi hết Cl2
bạn hiểu sai nghĩa từ vừa đủ rồi. NaOH trong dung dịch vừa đủ để tách dụng với Cl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom