Vật lí 12 Sóng điện từ và nguyên tắc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Nêu nguyên tắc hoạt động mạch LC trong máy thu thanh đơn giản
hiennhitruongTrong máy thu thanh đơn giản sẽ có mạch khuếch đại dao động điện từ âm tần => cần mạch LC
Vì mạch LC tạo ra tần số dao động liên tục để đảm bảo độ khuếch đại này.

Ta có đường đi, vận tốc => thời gian: t = [imath]\frac{\lambda }{v}[/imath]
Nếu ở trong chân không thì v = c còn nếu ở trong môi trường có chiết suất n thì v = [imath]\frac{c }{n}[/imath]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom