Sóng cơ

A

anan0206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai nguồn kết hợp S1, S2 giống hệt nhau cách nhau 5cm thì trên đoạn S1S2 quan sát đc 9 cực đại giao thoa. nếu giảm tần số đi 2 lần thì quan sát đc bao nhiêu cực đại giao thoa?
2. Hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10cm có T=0.2s , v=25cm. số cực đại giao thoa trong khoảng AB là?
 
Last edited by a moderator:
T

thinhadqp97@gmail.com

1. $\lambda_{2}$=2$\lambda_{1}$
Ban đầu có 9 cực đại
$\rightarrow$ 8$\dfrac{\lambda_{1}}{2}$ \leq $S_{1}$$S_{2}$ < 10$\dfrac{\lambda_{1}}{2}$
hay 4$\dfrac{\lambda_{2}}{2}$ \leq $S_{1}$$S_{2}$ < 5$\dfrac{\lambda_{2}}{2}$
$\rightarrow$ quan sát được 5 cực đại giao thoa
2. $\lambda$=v*T=5(cm)
Số cực đại: $\dfrac{-AB}{\lambda}$ < k < $\dfrac{AB}{\lambda}$
$\leftrightarrow$ $\dfrac{-10}{5}$ < k < $\dfrac{10}{5}$
$\leftrightarrow$ -2<k<2
k=-1;0;1
$\rightarrow$ 3 cực đại
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom