Một oto chuyển động lại gần 1 người đứng bên đường với tốc độ [TEX]v_s[/TEX] =15m/s và f = 1000Hz. Lấy tốc độ âm trong không khí là 330m/s. Tần số âm người đứng nghe được là bao nhiêu?
Một oto chuyển động lại gần 1 người đứng bên đường với tốc độ
=15m/s và f = 1000Hz. Lấy tốc độ âm trong không khí là 330m/s. Tần số âm người đứng nghe được là bao nhiêu?
Chào em thân mến!
Bài này là dạng bài toán hiêug ứng Đốp ple đây mà. Nguồn âm chuyển động lại gần người quan sát đứng yên.
Tần số mà người quan sát ghi nhận được là : f' = v*f / (v - vs) = 1048 Hz