Sinh 12 Số % tế bào đã xẩy ra hoán vị

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài thú, xét một cơ thể có kiểu gen AaBb
\dpi{100} \frac{dE}{De}
X HY giảm phân hình thành giao tử đã tạo ra loại giao tử AbDEXH chiếm tỉ lệ 2% trong tổng số giao tử tạo thành. Theo lí thuyết, số % tế bào đã xẩy ra hoán vị gen là

A. 16%.
B. 32%.
C. 64%.
D. 50%

Mọi người giúp mình với
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Em chào anh,
Đáp án đúng là C
Ta có AbDEXH = 2%. Có A=b= X H= 50%.
Vậy DE= 0,02: ( 0,5. 0,5. 0,5)= 0,16= 16%< 25%
=>DE là tế bào mang gen hoán vị.
Số % tế bào xảy ra hoán vị gen là 16%. 4 = 64%
Chúc anh học tốt.
Anh có thể quan tâm tới: Hướng tới kì thi THPT QG 2022
 
Last edited:
  • Wow
Reactions: ha_duong21
Top Bottom