Toán 9 so sánh

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
121
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
bạn ơi đề mình viết sai, phải là +2 chứ ko phải -2, bạn sửa giúp mk vs
Ta có:
$\sqrt{2}.A = \sqrt{2}.\sqrt{4+\sqrt{7}} = \sqrt{8+2\sqrt{7}} = \sqrt{7+2\sqrt{7}.1+1} = \sqrt{(\sqrt{7}+1)^{2}} = \sqrt{7}+1$
$\sqrt{2}.B = \sqrt{2}.(\sqrt{4-\sqrt{7}}+\sqrt{2}) = \sqrt{8-2\sqrt{7}} + 2 = \sqrt{(\sqrt{7}-1)^{2}} +2 = \sqrt{7}-1+2= \sqrt{7}+1$
=> $\sqrt{2}.A = \sqrt{2}.B$
=> A=B
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom