Hóa 10 so sánh

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy sắp xếp các nguyên tố sau theo chiều tính phi kim tăng dần :Ca(Z=20),Mg (Z=12),Be(Z=4),B(Z=5),C(Z=6)
viết công thức oxit cao nhất của các nguyên tố trên ?cho biết oxit nào có tính axit mạnh nhất?, oxit nào có tính bazơ mạnh nhất?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hãy sắp xếp các nguyên tố sau theo chiều tính phi kim tăng dần :Ca(Z=20),Mg (Z=12),Be(Z=4),B(Z=5),C(Z=6)
viết công thức oxit cao nhất của các nguyên tố trên ?cho biết oxit nào có tính axit mạnh nhất?, oxit nào có tính bazơ mạnh nhất?
Chiều phi kim tăng dần: Ca;Mg;Be;B;C
Công thức oxit cao nhất lần lượt: CaO;MgO;BeO;$B_2O_3$; $CO_2$
Từ đó làm tiếp
 
Top Bottom