Só sánh: \frac{7^{18}}{7^{18}+2} và \frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}
Ngô Thị Thảo LInh Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 56 11 26 18 Quảng Trị THCS Đinh Tiên Hoàng 28 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex]
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 28 Tháng mười 2018 #2 Ngô Thị Thảo LInh said: Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lấy 1 trừ đi cả 2 phân số được phân số có cùng tử là 2 so sánh mẫu => hiệu đầu > hiệu sau => phân số đầu < phân số sau...... Reactions: Ngô Thị Thảo LInh
Ngô Thị Thảo LInh said: Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lấy 1 trừ đi cả 2 phân số được phân số có cùng tử là 2 so sánh mẫu => hiệu đầu > hiệu sau => phân số đầu < phân số sau......
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,758 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 30 Tháng mười 2018 #3 Ngô Thị Thảo LInh said: Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2} \Rightarrow 1 - \frac{7^{18}}{7^{18}+2} = \frac{2}{7^{18}+2}[/tex] [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] => [tex]1 - \frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}=\frac{2}{7^{18}+3}[/tex] Vì [tex]7^{18}+ 2 < 7^{18}+3 \Rightarrow \frac{2}{7^{18}+ 2} > \frac{2}{7^{18}+3}[/tex] Vậy ...... Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛
Ngô Thị Thảo LInh said: Só sánh: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2}[/tex] và [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\frac{7^{18}}{7^{18}+2} \Rightarrow 1 - \frac{7^{18}}{7^{18}+2} = \frac{2}{7^{18}+2}[/tex] [tex]\frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}[/tex] => [tex]1 - \frac{7^{18}+1}{7^{18}+3}=\frac{2}{7^{18}+3}[/tex] Vì [tex]7^{18}+ 2 < 7^{18}+3 \Rightarrow \frac{2}{7^{18}+ 2} > \frac{2}{7^{18}+3}[/tex] Vậy ......