Toán so sánh

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
mn ơi, phiền mn giúp e mấy câu này vs ạ :r10
a/ A=2016.2018 và B=
png.latex

b/ A=
png.latex
và B=
png.latex

c/ A=
png.latex
và B=
png.latex
a) $2016.2018=(2017-1)(2017+1)=2017^2-1<2017^2\Rightarrow A<B$
b) $A<(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$\Rightarrow 2A<(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^8-1)(3^8+1)$
$=3^{16}-1<3^{32}+1$
$\Rightarrow A<B$
c) $2012<2013;2014<2015;2016<2017\Rightarrow 2012.2014.2016^2<2013.2015.2017^2\Rightarrow A<B$
 
  • Like
Reactions: Akira Rin

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
a) $2016.2018=(2017-1)(2017+1)=2017^2-1<2017^2\Rightarrow A<B$
b) $A<(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$\Rightarrow 2A<(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)$
$=(3^8-1)(3^8+1)$
$=3^{16}-1<3^{32}+1$
$\Rightarrow A<B$
c) $2012<2013;2014<2015;2016<2017\Rightarrow 2012.2014.2016^2<2013.2015.2017^2\Rightarrow A<B$
bạn ơi, mk k hiểu câu b lắm, ở chỗ tại sao là $A<(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)$
 
Top Bottom