so sánh

A

anhhuong10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hjhj gjup mjnh lam cau nay voj
Cau 1 phan bjet nuoj cay ljen tuc va nuoj cay 0 ljen tuc. trong nuoj cay 0 ljen tuc de thu duoc so luong toj da vsv nen dung o pha nao?

mot cau nua nhe!
Cau 2 nguoj ta nuoj cay 30vj huan Ecoly trong 3 gjo thj thu duoc 240 te bao. hay tjn thoj gjan the he cua Ecoly
hj cam on nhjeu nha:D:D:D

Chú ý:
Yêu cầu viết tiếng Việt phổ thông có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.sinhhoc

hjhj gjup mjnh lam cau nay voj
Cau 1 phan bjet nuoj cay ljen tuc va nuoj cay 0 ljen tuc. trong nuoj cay 0 ljen tuc de thu duoc so luong toj da vsv nen dung o pha nao?

mot cau nua nhe!
Cau 2 nguoj ta nuoj cay 30vj huan Ecoly trong 3 gjo thj thu duoc 240 te bao. hay tjn thoj gjan the he cua Ecoly
hj cam on nhjeu nha

Trả lời:
Nuôi cấy liên tục:
+ Khái niệm: - Duøng moâi tröôøng luoân ñoåi môùi baèng caùch boå sung lieân tuïc caùc chaát dinh döôõng vaøo vaø ñoàng thôøi lấy đi mt lượng dịch nuôi cấy tương đương
+ Mục đích: - Tránh hiện tượng suy vong của quần thể vi sinh vật
Nuôi cấy không liên tục:
Khái niệm: - Laø moâi tröôøng nuoâi caáy khoâng boå sung chaát dinh döôõng môùi vaø không laáy ñi caùc saûn phaåm chuyeån hoaù vaät chaát.
+ Mục đích: Sử dụng để nghiên cứu sự sinh trưởng của vi sinh vật.
Trong nuôi cấy không liên tục, để thu được số lượng vi sinh vật tối đa, nên dừng ở đầu pha cân bằng.
Câu 2: Từ 30 vi khuẩn E.coli ban đầu, sau 3 giờ tạo 240 tế bào. Nt = 2^n . No (Với N: Số tế bào ở thời điểm t, No: Số tế bào ban đầu, n: số lần phân chia của tế bào)
Do vậy n = 3.
Áp dụng CT: n = t/g --> g = t/n = 180/3 = 60 (phút)
 
Top Bottom